Nguyên nhân đại tiện ra máu ở nữ giới

Nữ giới khi đại tiện ra máu thường không đi khám kịp thời do tâm lý e ngại chỉ đến khi bệnh nặng mới đến gặp bác sĩ. Do sự hiểu biết của nữ giới về bệnh này còn ít nên các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ giải thích nguyên nhân đại tiện ra máu mà rất nhiều bạn nữ quan tâm.

nguyen nhan dai tien ra mau o nu gioi

1. Bệnh hậu môn

- Những người mắc bệnh thường bị ra máu tươi, không đau, gặp nhiều ở bệnh Trĩ nội. Đi đại tiện ra máu thường được coi là đặc trưng của bệnh trĩ nội, bởi vì do đại tiện gặp khó khăn nên bị chảy máu, máu chảy thành giọt hoặc thành tia, hoặc trên bề mặt giấy vệ sinh có máu. Có trường hợp đi đại tiện nhưng máu ra ít hoặc không bị ra máu, thường sa ra ngoài hậu môn.

- Chảy máu do nứt hậu môn thường rất đau, điển hình là sau khi đi vệ sinh thì đau rát.

- Biểu hiện của bệnh ung thư ống hậu môn là đi đại tiện ra máu và rất đau, trước khi đi vệ sinh thì tình trạng đau càng trầm trọng hơn.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

2. Bệnh trực tràng

- Polyp trực tràng: biểu hiện của bệnh là đi đại tiện ra máu, không liên tục, thường ra máu tươi, lượng phân ít.

- Ung thư trực tràng: Biểu hiện là số lần đi đại tiện tăng nhiều, phân mềm có kèm theo dịch nhầy và máu, có cảm giác buốt khi đi vệ sinh, giai đoạn đầu của bệnh đi đại tiện ra máu thì máu có màu đỏ tươi hoặc màu đỏ thẫm, lượng máu ra ít. Trong giai đoạn cuối thường thường kèm dịch nhầy có mùi hôi tanh, giảm cân, khiến cho rất nhiều nữ giới lo lắng.

3. Bệnh đại tràng

- Polyp đại tràng: Biểu hiện chủ yếu là đi ngoài kèm theo máu, thường bị rối loạn dinh dưỡng, thiếu máu, hypoproteinemia, chậm phát triển, bị dị dạng bẩm sinh như phù não, thoát vị cuống rốn.

- Ung thư đại tràng: Thường thấy là bệnh ung thư đại tràng trái, bị táo bón trong thời gian dài, số lần đi đại tiện tăng lên nhiều, khi bị viêm loét phân sẽ kèm máu và dịch nhầy, thậm chí khi đi vệ sinh có thể bị sưng tấy và kèm mủ.

Nếu như bạn mắc bệnh cũng đừng quá lo lắng, hãy giữ tâm trạng thoải mái, làm tốt công tác dự phòng, phát hiện sớm, điều trị sớm. Có như vậy mới giữ gìn được sức khỏe.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899