Nguyên nhân chảy máu hậu môn do trĩ hỗn hợp

Những người bị trĩ hỗn hợp thường đại tiện ra máu, chảy máu hậu môn gây mất máu nhiều làm cho họ rất khó chịu, mệt mỏi và có thể dẫn đến cơ thể thiếu máu. Đại tiện ra máu là biểu hiện thường gặp của bệnh trĩ hỗn hợp gây nhiều tác hại cho người bệnh.

nguyen nhan chay mau hau mon do tri hon hop

Trĩ hỗn hợp có thể gây đại tiện ra máu

Nguyên nhân chảy máu hậu môn ở trĩ hỗn hợp

- Thông thường do hậu môn chịu nhiều yếu tố kích thích bên ngoài như: ăn uống không hợp lý, môi trường làm việc ngồi nhiều hoặc đứng nhiều, làm việc nặng nhọc, thường xuyên bị căng thẳng. Do đó cần điều chỉnh ăn uống cho hợp lý, nên ăn nhiều rau củ chứa nhiều chất xơ, chứa nhiều vitamin, uống nhiều nước, có thể thanh nhiệt giải độc để giảm bớt triệu chứng sưng phồng.

- Khi bị trĩ hỗn hợp người bệnh vệ sinh hậu môn không sạch sẽ cũng là nguyên nhân chảy máu.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

- Với bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp chảy máu là một việc rất đáng sợ, để điều trị ta có thể kết hợp các động tác thể dục giảm bớt triệu chứng, cần chú ý vào các động tác hít thở để nâng cao hậu môn.

Chảy máu do bệnh trĩ hỗn hợp rất dễ dẫn đến phát sinh viêm nhiễm cục bộ, mụn nước, khiến bệnh nghiêm trọng hơn và gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

Người bệnh nên chú ý

- Sau khi đại tiện không dùng các loại giấy thô ráp hoặc không đảm bảo vệ sinh để chùi hậu môn, chú ý rửa ráy và thay đồ lót thường xuyên

- Nên mặc đồ lót chất liệu cotton để tạo cảm giác thoáng mát. Giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ là phương pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất.

Bệnh nhân chảy máu do trĩ hỗn hợp cần chú ý không nên quá ỷ lại vào các loại thuốc trong quá trình điều trị. Tất cả các loại thuốc đều không thể giải quyết triệt để chảy máu do trĩ hỗn hợp. Điều quan trọng là bạn phải điều trị bệnh trĩ thì mới ngăn chặn được tình trạng chảy máu.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899