Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Người bị viêm đại tràng không nên uống sữa!

Người bị viêm đại tràng khi sử dụng sữa hay các sản phẩm từ sữa thường có những biểu hiện như: cảm giác đầy, trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Các biểu hiện này có thể xảy ra khoảng 30 phút đến 2 giờ sau khi ăn hoặc uống sữa và các chế phẩm từ sữa. Mức độ nặng nhẹ của các biểu hiện tùy thuộc vào lượng sữa đưa vào cơ thể cũng như khả năng dung nạp của từng người. Vậy nguyên nhân của những triệu chứng này là do đâu?

viem dai trang khong nen uong sua

Viêm đại tràng không nên uống sữa

Tại sao người bị viêm đại tràng không nên uống sữa?

Thứ nhất, trong sữa có đường lactose, men lactose do ruột tiết ra có tác dụng phân tách đường lactose thành 2 loại đường đơn là glucose và galactose để cơ thể hấp thu vào máu tuần hoàn. Nếu trong ruột non không có men latase để “cắt” lactose thành đường glucose thì ruột lập tức có phản ứng theo kiểu “đánh đuổi” kẻ lạ ra khỏi lãnh địa của mình gây hiện tượng bụng sôi ọc ọc, đau quặn và đi cầu ra hết.

Thứ hai là do bệnh viêm đại tràng gây phản ứng với sữa. Người bị viêm đại tràng khi ống sữa thường gây kích thích cho đường tiêu hóa, ngoài gây ra các biểu hiện như đầy bụng, tiêu chảy… nói trên còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, gây mệt mỏi, căng thẳng cho người bệnh.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Tuy nhiên, sữa là thức uống bổ dưỡng, sữa và sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp nhiều canxi và dưỡng chất. Nếu không uống sữa sẽ không cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết như canxi và vitamin D. Vì vậy, những người bị bệnh đại tràng, do phải hạn chế tối đa các sản phẩm sữa nên cần đảm bảo cung cấp đủ lượng canxi, vitamin D bằng cách ăn bổ sung các loại thức ăn có chứa nhiều Vitamin D như: trứng, gan và sữa chua hoặc phơi nắng.

Một kinh nghiệm hay cho những người bị bệnh đại tràng là làm sữa chua để ăn. Cùng khối lượng sữa định uống nhưng bạn thay thế bằng một hũ sữa gầy men và làm thành sữa chua. Các men trong sữa chua đã biến thành đường lactose dạng dễ tiêu hóa. Nếu cơ thể người bệnh vẫn chưa chịu dung nạp vì thể tạng bệnh của bạn là viêm đại tràng thể hàn thì bạn nên uống thêm mỗi ngày 1 ly nước gừng dưới dạng trà gừng hay nấu nước gừng làm cho toàn thân ấm rồi hãy ăn sữa chua sẽ rất tốt cho người bệnh viêm đại tràng.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh về đường ruột, dạ dày, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

0166.352.8899