Ngứa hậu môn mãn tính do đâu?

Ngứa hậu môn mãn tính không chỉ khó chữa trị mà nếu kéo dài còn gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Vậy thì ngứa hậu môn mãn tính nguyên nhân do đâu mà ra? Điều trị bệnh bằng cách nào cho khỏi hẳn? Cùng tìm hiểu những phân tích cụ thể ngay sau đây để nắm rõ hơn về điều này.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thìngứa hậu môn mãn tính là tình trạng người bệnh thường xuyên thấy ngứa ngáy vùng da xung quanh hậu môn, cơn ngứa diễn ra liên tục và khó chịu làm ảnh hưởng lớn tới người bệnh. Lúc mới đầu thì cơn ngứa có thể nhẹ nhưng sau sẽ liên tục trở nên bỏng rát, thậm chí là có thể lây sang cả bộ phận sinh dục và dẫn tới hàng loạt các biến chứng nguy hiểm khác.

tu-van-online

NGỨA HẬU MÔN MÃN TÍNH DO ĐÂU?

– Do bị mắc phải các bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm: ví dụ như do mắc bệnh trĩ, bị áp xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, polyp hậu môn hoặc nghiêm trọng hơn có thể là do ung thư trực tràng… gây ra. Khi mắc phải các bệnh lý này, người bệnh sẽ thường xuyên bị ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn kèm theo các biểu hiện khác như sưng đau hậu môn, hậu môn bị chảy dịch, đi đại tiện khó khăn và thậm chí là chảy máu khi đi cầu.

– Do không chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn hàng ngày: đây được xem là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây ngứa hậu môn mãn tính mà bạn nên chú ý. Bởi vì hậu môn là cơ quan bài tiết phân nên có chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu chúng ta không  vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày, nhất là sau mỗi lần đi đại tiện sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm cùng các tạp khuẩn có cơ hội sinh sôi phát triển và ngứa hậu môn mãn tính.

– Do thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn: đối với những đối tượng có thói quen quan hệ tình dục bằng hậu môn, nhất là giới đồng tính nam, nếu quan hệ mạnh bạo sẽ dễ dàng gây ngứa rát hậu môn. Đồng thời thì đây cũng có thể là do các căn bệnh lây truyền tình dục gây ra như giang mai, sùi mào gà, bệnh lậu hay Chlamydia… gây ra làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh.

Ngứa hậu môn mãn tính kéo dài không được chữa trị sớm sẽ dẫn tới một loạt các biến chứng như: gây nhiễm trùng và hoại tử hậu môn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt, tác động tiêu cực đến tâm lý, làm giảm chất lượng đời sống tình dục và thậm chí là đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Do vậy khi thấy dấu hiệu ngứa ngáy kéo dài 1 thời gian thì cần chữa trị càng sớm càng tốt.

Ngứa hậu môn mãn tính

ĐIỀU TRỊ NGỨA HẬU MÔN MÃN TÍNH THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Có thể nói rằng ngứa hậu môn khi bước sang giai đoạn mãn tính thì tức là tình trạng bệnh đang ở giai đoạn rất nặng, chính vì thế việc điều trị bệnh không còn đơn giản như lúc đầu nữa. Việc chữa trị bằng thuốc lúc này sẽ không có tác dụng, không thể trị được bệnh tận gốc, thay vào đó cần phải tìm một giải pháp khác mang tính đột phá hơn.

Hiện nay, để điều trị ngứa hậu môn mãn tính do các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng gây ra thì phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng rất thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. HCPT là phương pháp điều trị tốt nhất, tiên tiến, được phòng khám nhập khẩu từMỹ…với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp truyền thống.

Kỹ thuật HCPT hoạt động theo nguyên tắc nhiệt nội sinh, tiến hành xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao, thông qua việc sử dụng điện dung cao tần để tác động trực tiếp đến vùng bệnh, qua đó giúp ngăn chặn tình trạng ngứa ngáy mà không gây bất cứ sự đau đớn hay khó chịu nào, không biến chứng, không tái phát và không cần nằm viện…

Đặc biệt toàn bộ thời gian điều trị ngứa hậu môn mãn tính bằng kỹ thuật HCPT rất ngắn, chỉ tầm 20-30 phút là xong, vì thế rất thoải mái. Sau điều trị giúp bệnh nhân mau chóng bình phục, không để lại sẹo, không lo tái phát, là giải pháp tốt nhất mà bạn nên chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được ngứa hậu môn mãn tính do đâu, điều trị như thế nào cho hiệu quả? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

Bài viết liên quan