Ngứa hậu môn 5 ngày liên tiếp tôi có bị sao không?

Ngứa hậu môn không phải là tên gọi cho một loại bệnh chuyên biệt là một trong những dấu hiệu của bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn hay đơn giản là bị dị ứng, nhiễm giun kim, viêm nhiễm hậu môn. Vậy ngứa hậu môn 5 ngày liên tiếp tôi có bị sao không? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Bệnh ngứa hậu môn là gì?

Ngứa hậu môn là hiện tượng vùng da ở xung quanh hậu môn có biểu hiện ngứa rát cục bộ. Đây là một bệnh ngoài da do rối loại chức năng thần kinh, thường chỉ giới hạn ở khu vực hậu môn, nhưng đôi khi có thể lan sang các cơ quan, khu vực lân cận như âm hộ, cơ quan sinh dục hoặc da bìu.

Ngứa hậu môn có thể đơn thuần là một bệnh ngoài da thông thường nhưng đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh có liên quan đến khu vực hậu môn – trực tràng như: bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, apxe hậu môn, rò hậu môn...

ngua-hau-mon-5-ngay-lien-tiep-toi-co-bi-sao-khong

Phân loại ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn được chia làm 2 loại cơ bản:

- Ngứa hậu môn sinh lý: Là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu nhưng không quá dữ dội và chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, sau đó tự khỏi mà không cần điều trị.

- Ngứa hậu môn bệnh lý: Ngứa kéo dài dai dẳng, lặp đi lặp lại nhiều lần trong một thời gian dài, ngoài ngứa người bệnh còn có thêm những biển hiện đặc trưng của bệnh lý. Nếu bạn bị ngứa hậu môn 5 ngày liên tiếp thì rất có thể đây là dấu hiệu của một hay nhiều bệnh lý nào đó ở khu vực hậu môn trực tràng.

tu-van-online

Sự nguy hiểm của bệnh ngứa hậu môn

+ Ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh: Ngứa hậu môn khiến người bệnh luôn phải chịu áp lực tâm lý khi ở chốn đông người, mất đi sự tự tin vốn có, dễ nổi giận.

+ Nguy cơ bị rối loại tiêu hóa: Nếu không điều trị kịp thời những nguyên nhân gây ngứa hậu môn do bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn... vi khuẩn ký sinh trùng tại vị trí tổn thương sẽ xâm nhập vào máu và hệ tiêu hóa gây ung thư, rối loạn tiêu hóa.

+ Phẫu thuật, cắt hậu môn: Bệnh apxe hậu môn, polyp hậu môn, rò hậu môn... Nếu không được điều trị, bệnh để lại nhiều biến chứng nặng nề. Trong trường hợp xấu nhất bác sĩ sẽ phải tiến hành cắt hậu môn để bảo vệ an toàn, sức khỏe cho người bệnh.

==> Bệnh ngứa hậu môn là nguyên nhân khiến nhiều chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và khả năng quan hệ tình dục.

Nhắc nhở: Ngứa hậu môn để lại nhiều hậu quả khôn lường ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Do đó, khi có dấu hiệu ngứa hậu môn, bạn cần bỏ qua tâm lý ngần ngại xấu hổ mà cần đi khám ngay tại các đơn vị cơ sở y tế càng sớm càng tốt để tránh bệnh diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho công tác điều trị.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa giải phóng hà nội về vấn đề ngứa hậu môn 5 ngày liên tiếp tôi có bị sao không? Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn cụ thể hơn:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899