Mụn mọc gần hậu môn là bệnh gì?

Hỏi: Tôi mọc 1 cái mụn gần hậu môn sau đó nó vỡ mủ rồi khỏi. Nhưng nó lại mọc lên, tôi đã uống kháng sinh nhưng mãi không khỏi, nó cứ mọc lên rồi vỡ mủ và tiếp tục mọc lại, cứ như thế mấy tháng nay rồi. Tôi đang bị bệnh gì vậy thưa bác sĩ?

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

mun moc gan hau mon la benh gi

Mọc mụn gần hậu môn bệnh gì

Trả lời

Thực ra bạn không bị nhọt mà đó là biểu hiện của bệnh khác. Mụn mọc quanh hậu môn kéo dài dễ bị áp xe sâu có thể ăn thông vào trực tràng, tạo ra lỗ rò hậu môn – trực tràng rất khó chịu. Bạn nên đi khám để xác định xem bị áp xe hay rò hậu môn. Nếu bị rò hậu môn thì khi bác sĩ dùng que thăm đẩy vào lỗ rò sẽ cảm thấy đầu que chạm vào ngón tay trỏ của mình đặt trong hậu môn, nhờ vậy sẽ xác định được đường rò.

Bệnh rò hậu môn phải mổ mới khỏi. Phẫu thuật rò hậu môn cũng khá đơn giản. Bác sĩ sẽ luồn vào đường rò khoảng 6-7 sợi chỉ to chắc, khá dài. Từ hôm sau, mỗi ngày thắt thật chặt 1 sợi, nhằm mục đích “cắt dần” đoạn đường rò đó cho đến hết và thanh toán nó sau 1 tuần. Bệnh nhân mổ rò hậu môn không bắt buộc phải nằm viện nên đỡ tốn kém.

Ngoài ra, rò hậu môn thường là do lao, nên bạn cần sớm chụp X quang phổi, để có thể phát hiện kịp thời tổn thương ở phổi (nếu có) và điều trị ngay, sẽ khỏi hẳn.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899