Mới sinh con điều trị sa búi trĩ như thế nào

Hỏi: Khi mang thai tới tháng thứ 5, tôi bị sa búi trĩ ra ngoài hậu môn, hiện giờ đã sinh em bé được 6 tháng nhưng búi trĩ vẫn không thụt vào và sưng to hơn. Mỗi lần đi đại tiện cảm thấy đau. Xin hỏi bác sĩ tôi phải chữa trị thế nào?

>>>>>> GỬI CÂU HỎI CHO PHÒNG KHÁM <<<<<<<

moi sinh con dieu tri sa bui tri nhu the nao

Mới sinh con điều trị sa búi trĩ như thế nào

Trả lời

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ. Khi đang mang thai việc điều trị bệnh chỉ dừng ở mức ngăn chặn không để bệnh nặng hơn, bạn đã sinh xong được 5 tháng nên việc chữa trị bệnh cần quyết liệt, tránh để bệnh phát triển nặng thêm.

Bạn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa về trực tràng hậu môn để các bác sỹ khám và có phương pháp điều trị phù hợp với mức độ bệnh của bạn. Nếu mức độ nhẹ bạn có thể dùng thuốc nhuận tràng, co búi trĩ mà không ảnh hưởng tới việc cho con bú, nếu nặng có thể can thiệp bằng việc phẫu thuật.

Dưới đây là một số thói quen tốt dành cho bệnh nhân trĩ mà bạn nên thực hiện.

- Uống nhiều nước (~2 lít /ngày)

- Ăn nhiều rau xanh và hoa quả.

- Hạn chế các chất kích thích: rượu, bia, cafe, thuốc lá...

- Hạn chế thực phẩm nhiều gia vị: tiêu, ớt, xả... - Không đứng hoặc ngồi quá lâu. - Tránh các vận động mạnh: đá bóng, tập thể hình, erobic, chạy... - Nên đi bộ tối thiểu 30 phút /ngày. - Tập đi đại tiện đều đặn hàng ngày.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899