Mối liên quan giữa táo bón và bệnh trĩ

Trĩ là căn bệnh được hình thành do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch. Nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ chính là chứng táo bón kinh niên. Những người bị táo bón là do thói quen đứng nhiều ngồi lâu, ăn nhiều đồ cay nóng, dầu mỡ, ít chất xơ… Trong bài viết dưới đây, các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng giải thích mối liên hệ giữa táo bón và bệnh trĩ.

>>>Bạn đang bị táo bón click để gặp bác sỹ tư vấn trực tuyến<<<

Mối liên hệ giữa táo bón và bệnh trĩ

Táo bón là tình trạng mà rất nhiều người hiện nay đang mắc phải. Biểu hiện của bệnh táo bón là gặp khó khăn trong quá trình đi đại tiện, do phân khô cứng. Trong quá trình đi vệ sinh khiến cho người bệnh phải dùng một lực rất mạnh để có thể tống khứ các chất thải ra khỏi cơ thể làm cho áp suất vùng bụng bị tăng lên, các mạch máu ở hậu môn và trực tràng bị căng giãn hết mức khiến cho máu bị ứ đọng và không lưu thông được. Từ đó hình thành nên bệnh trĩ.

moi-lien-quan-giua-tao-bon-va-benh-tri

Ngoài ra, khi bị táo bón, phân thường xơ cứng nên khi đi qua hậu môn có thể sẽ làm tổn thương đến niêm mạc nên dễ gây ra hiện tượng chảy máu. Mới đầu máu chỉ chảy nhỏ giọt nhưng càng nặng thì máu càng chảy nhiều, có khi thành tia và ồ ạt như cắt tiết gà. Đây cùng chính là một trong những biểu hiện của bệnh trĩ.

Bệnh trĩ khiến cho táo bón trở nên nghiêm trọng hơn

Khi bị bệnh trĩ, người bệnh thường phải đối mặt với những cảm giác đau đớn, khó chịu, đôi lúc còn có cảm giác ngứa ngáy, khiến cho người bệnh luôn có cảm giác sợ đi đại tiện. Chính vì thế rất nhiều người khi bị táo bón thường rất sợ đi ngoài và nhịn không dám đi ngoài, làm cho phân bị tích tụ lâu ngày càng trở nên khô cứng hơn đồng thời làm chứng táo bón trở nên nghiêm trọng hơn.

>>>Click để gặp bác sỹ tư vấn trực tuyến<<<

Điều này đã cho ta thấy mối liên hệ giữa táo bón và bệnh trĩ có liên quan với nhau như thế nào. Chính vì thế mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội khuyên người bệnh nên tập cho mình lối sống lành mạnh để tránh bệnh táo bón đồng thời không bị mắc bệnh trĩ. Bởi nếu như người bệnh bị mắc bệnh trĩ sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống như: gây đau rát, ngứa ngáy tại vùng hậu môn, gây viêm nhiễm hậu môn. Thậm chí bệnh trĩ để lâu không điều trị còn gây ra ung thư hậu môn trực tràng.

moi-lien-quan-giua-tao-bon-va-benh-tri-2

Ngoài ra, nếu người bệnh thấy mình thường xuyên bị táo bón đồng thời có những dấu hiệu của bệnh trĩ thì hãy nhanh chóng tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những địa chỉ chữa các bệnh về hậu môn trực tràng uy tín chất lượng. Phòng khám với đầy đủ những trang thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao cùng những dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chu đáo tận tình hy vọng sẽ luôn mang lại sức khỏe và sự hài lòng cho người bệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ điều gì liên quan đến Mối liên hệ giữa táo bón và bệnh trĩ hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

Bài viết liên quan