Mổ rò hậu môn là thế nào?

Hỏi:

Chào bác sĩ.

Hôm qua vợ tôi đi khám và được chuẩn đoán bị rò hậu môn. Bác sĩ yêu cầu cần phải mổ. Tôi chưa biết gì về bệnh này cũng như phương pháp mổ rò hậu môn. Vợ tôi đi khám cũng không hỏi bác sĩ nhiều nên cũng rất hoang mang. Bác sĩ cho hỏi Mổ rò hậu môn có dễ dàng không? có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trần Thắng (Hải Dương)

phau thuat benh tri

Gửi câu hỏi cho phòng khám, Click >>> VÀO ĐÂY

Trả lời:

Mổ rò hậu môn là phương pháp duy nhất để điều trị rò hậu môn. Rò hậu môn là biến chứng của hiện tượng apxe hậu môn mà không được điều trị. Giai đoạn này, phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật.

Hiện nay, tại các bệnh viện có chuyên khoa, có nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau được áp dụng điều trị. Mục đích của phẫu thuật là cắt đường rò hoặc xẻ để mở đường rò bị nhiễm trùng, tạo điều kiện cho vết thương lành từ trong ra ngoài, tránh tạo các túi mủ ở bên trong.

Sau khi phẫu thuật điều trị rò hậu môn, vết thương sẽ lành sau một tuần lễ hoặc cũng có thể lâu hơn. Thời gian này còn tùy thuộc vào việc bệnh nhân có sức khỏe như thế nào và có tuân thủ các chỉ định của bác sĩ điều trị hay không. Bạn có thể dùng thuốc giảm đau sau khi phẫu thuật để giảm cảm giác đau đớn. Đối với đường rò đơn giản, sau phẫu thuật, bạn có thể chỉ phải nằm viện 2 đến 3 ngày.

Một số trường hợp sau khi phẫu thuật rò hậu môn có biến chứng yếu cơ thắt hậu môn gây khó kiểm soát việc đi tiêu. Tuy nhiên, biến chứng này rất hiếm gặp.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh trực tràng hậu môn, nam khoa, bệnh xã hội. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899