Mẹo nhỏ “đánh bay” triệu chứng đi ngoài ra máu

Bệnh trĩ hoặc một số bệnh về hậu môn trực tràng hay đơn giản chỉ là sự kích ứng của đường ruột tạo khiến bạn bị đi ngoài ra máu. Nếu cứ để tình trạng này xảy ra thì sức khỏe người bệnh sẽ ảnh hưởng xấu, thậm chí đi ngoài máu chảy thành tia, gây mất nhiều máu. Xử lý đi ngoài ra máu không hề khó với một số mẹo vặt tại nhà cũng mang lại cho bạn một số lợi ích nhất định.

Một số mẹo vặt hàng ngày trong cuộc sống đôi khi biến những khó khăn của bạn trở nên đơn giản hơn bạn nghĩ. Với đi ngoài ra máu cũng vậy, các bạn có thể tự áp dụng xem sao nhé!

>>>>>>> GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SĨ PHÒNG KHÁM VÀO ĐÂY <<<<<<<

pa truc trang chua tao bon

Đi ngoài ra máu là biểu hiện của nhiều bênh hậu môn trực tràng

1. Sử dụng một số món ăn – bài thuốc chữa bệnh

Bên cạnh chế độ ăn nhiều chất xơ, những món ăn mát không gây kích thích bạn có thể bổ sung thêm một số bài thuốc bằng thực phẩm sau:

- Ruột già lợn 250g, hoa hoè tươi 15g, nấu canh ăn.

- Mộc nhĩ trắng 10g, táo đỏ 15g, hầm nhỏ lửa cho nát ra rồi ăn.

2. Ngoài ra các bạn còn có thể “vận động” bằng một số cách 

Xoa bụng hàng ngày vào lúc thức giấc và trước khi ngủ. Xoa theo chiều thuận rồi lại theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, mỗi lần 100 vòng. Thót cơ hậu môn, mỗi ngày 2-3 lần làm, mỗi lần từ 30-50 cái. Dùng chữa trĩ ra máu.

Xoa bụng mỗi ngày giúp đại tiện dễ dàng hơn

3. Một số lưu ý

Cách xử lý đi ngoài ra máu nêu trên chỉ có tác dụng với những trường hợp bệnh theo cơ địa và đơn giản còn một số trường hợp liên quan đến bệnh lý các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng khuyên bạn nên cẩn trọng khi gặp một trong các trường hợp sau:

- Nếu thường xuyên đi ngoài ra máu hoặc thấy phân có dính máu, chữa mãi không khỏi; hoặc thấy trong phân có tổ chức hoại tử, có nhiều chất nhầy, người bệnh không nên bỏ qua mà phải đi bệnh viện khám ngay.

Có gì thắc mắc, click >>>> HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<<

- Do sợ đau hậu môn nên bệnh nhân thường nhịn đại tiện, như vậy càng làm phân thêm táo, sinh nhiệt, càng tăng xuất huyết.

- Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt cần chú ý vệ sinh âm đạo kỹ, nếu không dễ gây viêm niêm mạc cửa hậu môn.

Thói quen ăn uống lành mạnh, vận động thường xuyên giúp tăng nhu động ruột, phòng tránh các bệnh đường ruột và gây nên đi ngoài ra máu.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh về đường ruột, dạ dày, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899