Lý do người cao tuổi dễ bị nứt kẽ hậu môn

Khi xuất hiện nứt kẽ hậu môn, phản xạ co thắt hậu môn trực tràng thường xuyên xuất hiện khiến bệnh nhân đau đớn và gây ra nhiều thay đổi trong thói quen sinh hoạt hàng ngày đặc biệt là người cao tuổi.

nguoi cao tuoi bi nut ke hau mon

Người cao tuổi là đối tượng dễ bị nứt kẽ hậu môn

Người cao tuổi đang trong quá trình lão hóa các hệ cơ quan trong cơ thể, chính vì vậy sức khỏe cũng đi xuống sẽ ảnh hưởng ngược lại tới mọi cơ quan trong cơ thể.

Sự lão hóa các cơ quan, sự suy yếu sinh lý của hệ cơ tham gia vào áp lực ổ bụng và các cơ thắt vùng sàn chậu sẽ làm giảm áp lực tống xuất phân khi bóng trực tràng co bóp và sự giãn nở của cơ thắt hậu môn ( Đương nhiên sự co bóp của trực tràng – hậu môn cũng đã suy giảm). Đã làm cho lực tống xuất phân ra khỏi hậu môn – trực tràng giảm xuống.

Người cao tuổi, tại trung khu thần kinh cân bằng nước và điện giải cũng suy giảm hoạt động khiến nhu cầu uống nước cũng bị ức chế. Do thiếu nước, hệ tiêu hóa phải tăng hấp thu nước, làm cho sự vận động của phân trong đại tràng khó khăn hơn bởi khối phân sẽ khô cứng hơn. Sự di chuyển của phân sẽ càng chậm nếu khối phân chứa các thành phần chất thải rắn, chất khó tiêu.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Người cao tuổi, cũng hay thay đổi thói quen sinh hoạt, vệ sinh cá nhân nên ngại đi ngoài sẽ làm suy giảm phản xạ co bóp của trực tràng để thải phân ra ngoài trong ngày trong tuần.

Đề phòng nứt kẽ hậu môn người cao tuổi

- Sinh hoạt điều độ.

- Chế độ ăn đủ dinh dưỡng, cân bằng và chống táo bón.

- Uống nhiều nước ban ngày.

- Kiêng chất kích thích.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899