Lưu ý khi điều trị đại tiện khó

Đại tiện khó không phải là táo bón nên uống thuốc trị táo bón sẽ không hiệu quả với chứng bệnh này. Nhiều người bệnh được người nhà khuyên nên ăn chuối tiêu hoặc uống thuốc trị táo bón khi điều trị đại tiện khó. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp điều trị tạm thời, không nên tạo thói quen phục thuộc vào thuốc.

bien chung benh tri

>>>>> HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<<<<<<

Những sai lầm khi điều trị đại tiện khó

Có rất nhiều bệnh nhân thiếu kiến thức trong việc điều trị bệnh đại tiện khó, gây nên một số sai lầm trong điều trị bệnh. Ví dụ, một số người cho rằng chỉ cần điều trị bằng phương pháp thay đổi khẩu phần ăn, thực tế phương pháp này chỉ có tác dụng hỗ trợ, chứ không thể loại bỏ triệt để bệnh đại tiện khó.

Ngoài ra có nhiều người bệnh bị đại tiện khó dùng thuốc chữa táo bón trong một thời gian dài, nhưng không lưu tâm đến tác dụng phụ của thuốc, gây rối loạn đại tràng, có 20% bệnh nhân có thể đối mặt với nguy cơ bệnh ung thư ruột kết, đe dọa tính mạng của người bệnh.

Muốn biết thêm về đại tiện khó, click VÀO ĐÂY

Lưu ý khi điều trị đại tiện khó

Bác sỹ chuyên ngành hậu môn trực tràng chỉ ra rằng, xét từ góc độ bệnh lý, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh đại tiện khó, chủ yếu là do quá trình nhu động ruột quá chậm, thành phần nước trong phân bị hút quá nhiều. Vì vậy, làm cho việc điều trị khó khăn, nên muốn điều trị bệnh này phải khắc phụ lại chức năng nhu độ.

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Giải Phóng cho biết, bệnh đại tiện khó để lâu có thể dẫn đến bệnh nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ hay một số bệnh trực tràng khác, do vậy chúng ta không được chủ quan khi bị đại tiện khó, do vậy nếu bị đại tiện khó bạn nên đi điều trị sớm.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899