Làm thế nào để điều trị bệnh trĩ nội tận gốc?

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh lớn tới mỗi người bệnh, khi mắc phải bệnh này người bệnh sẽ gặp rất nhiều phiền toái đau đớn vùng hậu môn, nếu như không được chữa trị sớm bệnh trĩ sẽ để lại những biến chứng không mong muốn. Vậy làm thế nào để điều trị bệnh trĩ nội tận gốc - là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

>>>Click để gặp bác sỹ tư vấn trực tuyến<<<

Trĩ nội là những búi trĩ nằm ở phía trên đường lược và chỉ sa xuống khi trĩ ở độ 2 trở đi. Các búi trĩ hình thành do tĩnh mạch ở ống hậu môn bị căng giãn quá mức, bị phình lên và tạo thành cái đám rối tĩnh mạch hay còn gọi là búi trĩ. Kích thước các búi trĩ lớn dần theo từng cấp độ.

Bệnh trĩ nội là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, tuy không quá gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh nhưng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống và công việc của người bệnh. Có khá nhiều phương pháp để điều trị bệnh trĩ nội nhưng nếu không áp dụng đúng phác đồ điều trị thì bệnh rất dễ tái phát. Để điều trị triệt để bệnh trĩ người bệnh cần tuân thủ đúng các hướng dẫn của bác sĩ để bệnh được chữa trị một cách triệt để.

 Bệnh trĩ nội gây đau đớn cho người bệnh

bệnh trĩ nội gây đau đớn cho người bệnh

1. Phương pháp nội khoa

Điều trị bằng nội khoa là phương pháp sự dụng thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt với tác dụng chính là trợ tĩnh mạch, kháng viêm, giảm phù nề, chống nhiễm trùng. Điều trị nội khoa thường chỉ làm giảm triệu trứng và chữa trị phần ngọn của bệnh. Lưu ý khi sử dụng thuốc cần phải có sự chỉ định của bác sĩ.

Thường thì phương pháp này áp dụng cho các trường hợp mới chớm của bệnh trĩ nội, ở cấp độ 1 của bệnh trĩ. Kết hợp thêm vào đó người bệnh có thể dùng thêm một số loại thảo dược rau xanh hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả hơn : rau diếp cá, rau mồng tơi...

>>> Click để được bác sĩ tư vấn trực tiếp

2. Phương pháp điều trị bằng thủ thuật

Điều trị bằng thủ thuật tức là điều trị sử dụng các biện pháp chích xơ, thắt trĩ. Khi có dấu hiệu của bệnh trĩ, người bệnh cần đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kịp thời thăm khám và điều trị. Khi có các kết quả thăm khám ban đầu, căn cứ vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ định hướng cho bạn phương pháp điều trị thích hợp. Việc điều trị bệnh trĩ càng sớm thì khả năng hồi phục càng nhanh, mọi sự chậm trễ có thể gây ra các biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Cắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại… - Chích xơ: dùng cho trĩ nội độ 1 và độ 2, là phương pháp an toàn, đơn giản nhưng cần tới bác sĩ có kinh nghiệm. - Thắt dây chun: sử dụng cho trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2, đó là sử dụng vòng cao su để thắt trĩ. Một số trường hợp áp dụng với trĩ nội độ 3 nhưng hiệu quả không đạt tới mức tối đa. Thắt dây thu làm giảm lượng máu cung cấp đến búi trĩ, tạo mô xơ dính với lớp niêm mạc, bảo tồn đệm hậu môn. - Quang đông nhiệt: dùng nhiệt để tạo sẹo xơ, giảm đau tới búi trĩ. Phương pháp này thường dùng cho trĩ độ 3.

3. Phương pháp tiểu phẫu cắt trĩ với kỹ thuật xâm lấn HCPT

Khi trĩ nội đã ở độ 3 độ 4, các búi trĩ sa ra ngoài với kích thước lớn, nhất là với trĩ nội độ 4 thì búi trĩ sa ra ngời và không tự thu vào trong được. Lúc này máu sẽ chảy ra khá nhiều dễ dẫn tới tình trạng thiếu máu cao. Giai đoạn náy chỉ có cách cắt trĩ đi mới chưa khỏi bệnh triệt để.

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã áp dụng Kỹ thuật xâm lấn HCPT để điều trị dứt điểm bệnh trĩ cho người bênh. Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 - 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Nhắc nhở bạn đọc

Khi có dấu hiệu của bệnh trĩ, người bệnh cần đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kịp thời thăm khám và điều trị. Khi có các kết quả thăm khám ban đầu, căn cứ vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ định hướng cho bạn phương pháp điều trị thích hợp. Việc điều trị bệnh trĩ càng sớm thì khả năng hồi phục càng nhanh, mọi sự chậm trễ có thể gây ra các biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Ngoài ra khi điều trị bệnh trĩ người bệnh nên kết hợp ăn thật nhiều rau xanh có chứa chất xơ, có chế độ tập luyện nghỉ ngơi phù hợp để việc điều trị cũng như phòng ngừa trĩ tái phát được triệt để nhất.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là phòng khám chuyên khoa về trực tràng hậu môn, các bệnh xã hội, nam khoa. Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình với người bệnh, đội ngũ chuyên gia sẵn sàng tư vấn miến phí về các vấn đề liên quan tới các loại bệnh. Hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau :

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899