Khó chịu ở hậu môn liệu có phải là bệnh?

Hỏi:

Chào bác sĩ! Cách đây 3 tháng cháu đi ngoài ra máu, bác sĩ nói cháu bị bệnh trĩ nội độ 2 (chảy máu). Sau khi uống thuốc, các triệu chứng như đi ngoài ra máu, rát hậu môn có thuyên giảm. Nhưng 1 tháng sau, cháu uống An trĩ vương để tiêu búi trĩ. Tính ra cháu đã uống 4 hộp. Bây giờ sau khi đại tiện xong cảm thấy không thoải mái, như là còn phân bên trong, cảm giác rất khó chịu, lúc nào cũng thấy vướng vướng ở hậu môn. Như kiểu là buồn đi cầu nhưng không đi được.

Cháu đã khám tổng quát, thử máu và nước tiểu, siêu âm, mọi thứ bình thường. Xin bác sĩ cho cháu hỏi hiện tượng khó chịu ở hậu môn của cháu hiện nay là gì vậy ạ? Liệu cháu có cần phải nội soi để chắc chắn không mắc phải bệnh gì khác không? Cháu xin cảm ơn!

(Tuấn Anh – Thái Nguyên)

kho-chiu-o-hau-mon-lieu-co-phai-la-benh

Trả lời:

Chào bạn!

Với những triệu chứng bạn miêu tả, có thể bạn bị bệnh trĩ và có thể kèm viêm trực tràng. Bởi vì sau khi đi đại tiện xong bạn cảm thấy không thoải mái, như là còn phân bên trong, cảm giác rất khó chịu,…

>>>Click để gặp bác sỹ tư vấn trực tuyến<<<

Bạn nên nội soi và chụp X-quang khung đại tràng. Nếu 2 xét nghiệm này không phát hiện trĩ cũng không bị viêm trực tràng thì bạn vẫn còn 1 bệnh lý là Hội chứng tắc đường ra của phân.

Bạn nên đến cơ sở khám chữa bệnh uy tín chuyên về trực tràng, hậu môn để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Chúc bạn mau khỏe!

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh về đường ruột, dạ dày, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan