Hình ảnh bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một trong những bệnh thường gặp nhất trong số những bệnh về hậu môn trực tràng. Tuy nhiên do bệnh xuất hiện tại vùng kín nên người bệnh khó có thể nhận biết được bệnh trĩ và khó có thể phát hiện được mình đang bị mắc bệnh trĩ nào. Dưới đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng và những hình ảnh chân thực của bệnh trĩ, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để biết rõ hơn về bệnh nhé!

HÌNH ẢNH BỆNH TRĨ NỘI

Bệnh trĩ nội ban đầu nằm sâu trong lòng ống hậu môn nên rất khó phát hiện , người bệnh chỉ có thể nhận biết được thông qua hình ảnh nội soi mới có thể phát hiện đoạn tĩnh mạch bị phình gập.

Hình ảnh bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội ban đầu nằm sâu trong lòng ống hậu môn

Bệnh trĩ nội độ 2 các búi trĩ thường phát triển âm thầm trong ống hậu môn và sẽ bị lòi ra ngoài khi đi đại tiện kèm theo hiện tượng chảy máu, đại tiện khó do bị táo bón.

Người bệnh hoàn toàn có thể nhìn thấy hình ảnh bệnh trĩ nội độ 3 qua gương hoặc cảm nhận bằng tay. Bởi lúc này búi trĩ đã khá to và sa ra ngoài hậu môn thường xuyên ngay cả khi người bệnh không đi đại tiện cũng luôn có cảm giác khó chịu vì búi trĩ lòi ra ngoài. Thông thường búi trĩ nội xuất hiện là do phình gập hoặc do giãn mạch và thường có màu đỏ tươi, khá mềm, bề mặt hơi thô rát không được bằng phẳng, dễ bị chảy máu nếu như có sang chấn hoặc va chạm mạnh. Tuy nhiên búi trĩ nội cũng có loại màu trắng là do các mô bị viêm tăng sinh mà thành, rất cứng, thô và ít chảy máu.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ nội độ 4 hình ảnh thường rất dễ quan sát. Ở giai đoạn này, các búi trĩ ở bên ngoài hậu môn là 24/24. Bởiì lúc này kích thước búi trĩ đã quá lớn không thể nhét vào ống hậu môn được nữa đồng thời gây ra sa nghẹt hậu môn, đại tiện khó, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý bình thường của hậu môn. Bệnh trĩ nội độ 4 là giai đoạn nặng và nguy hiểm nhất của bệnh, nếu không sớm tiến hành phẫu thuật, búi trĩ sẽ gây viêm nhiễm hậu môn, hoại tử hậu môn, thậm chí là ung thư hậu môn trực tràng…

HÌNH ẢNH BỆNH TRĨ NGOẠI:

Hình ảnh về bệnh trĩ ngoại dễ nhận biết hơn, Bởi nó thể hiện rõ ràng ngay từ khi búi trĩ vừa mới phát sinh. Bờ hậu môn nổi lên một vài điểm sưng nhỏ gây nóng, sưng đau hậu môn mỗi khi đi đại tiện.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại thì có kích thước, hình khối búi trĩ gia tăng theo từng cấp độ

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại giai đoạn 2 và 3: Kích thước, hình khối búi trĩ gia tăng theo từng cấp độ của trĩ kèm theo đó là những biến chứng tăng lên theo cấp độ như: Đại tiện ra máu, viêm ngứa hậu môn. Không giống như búi trĩ nội, bề mặt búi trĩ ngoại được cấu tạo bởi các tầng biểu mô do đó chúng có thần kinh cảm giác. Nếu như bệnh trĩ ngoại được hình thành do tụ máu thì hình ảnh của bệnh trĩ ngoại thường có màu đỏ sẫm. Tuy nhiên, ở một số trường hợp khác thì có màu phớp xanh hoặc tím thẫm.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

 Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 4: Đây là thời kỳ bệnh biến chứng và biểu hiện nặng nhất của bệnh trĩ ngoại. Bên cạnh khối trĩ ngoằn nghèo ban đầu sẽ xuất hiện thêm những búi trĩ ngoại nữa nếu như bbệnh không được điều trị kịp thời và đúng cách. Vì vậy mà ở giai đoạn này, khu vực hậu môn luôn luôn nằm trong tình trạng sưng tấy, khó chịu, hậu môn có thể bị hoại tử.

HÌNH ẢNH BỆNH TRĨ HỖN HỢP:

Trĩ hỗn hợp là tổng hợp của hai loại trĩ la trĩ nội và trĩ ngoại tiến triển sang mức độ nặng. Sau khi hậu môn bị tổn thương nặng nề, chúng sẽ ăn khớp với nhau để tạo thành một khối trĩ lớn phát triển từ trong ống hậu môn đến bờ hậu môn, ở giữa có phân rãnh. Tuy nhiên loại trĩ này rất hiếm, đa số bệnh nhân thường gặp bệnh trĩ nội và trĩ ngoại nhiều hơn.

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là tổng hợp của hai loại trĩ la trĩ nội và trĩ ngoại

Hy vọng với những hình ảnh về bệnh trĩ có lẽ đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh trĩ. Nếu người bệnh thấy mình có những triệu chứng giống như hình ảnh nêu trên cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bản thân. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến hình ảnh của bệnh trĩ, hãy liên hệ với các bác sĩ giỏi của phòng khám đa khoa Giải Phóng để được tư vấn cụ thể.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ chuyên khám và điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng uy tín chất lượng được sở y tế Hà Nội chứng nhận và cấp phép hoạt động với đội ngũ y bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng hệ thống máy móc trang thiết bị tiên tiến hiện đại luôn mang đến sự hài lòng cho người bệnh. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi qua những cách:

Bài viết liên quan