Hiểu rõ hơn về bệnh apxe hậu môn

Apxe hậu môn là căn bệnh gặp khá phổ biến, không chỉ ở người lớn mà ở trẻ em cũng dễ bắt gặp. Apxe quanh hậu môn thường xảy ra ở nam giới độ tuổi trung niên và thanh niên, ổ apxe thường ở vị trí dưới da 2 bên hậu môn. Ở trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi thì tỉ lệ mắc giữa trẻ trai và gái như nhau. Ở trẻ trên 12 tháng tuổi thì tỉ lệ trẻ nam mắc bệnh nhiều hơn trẻ gái.

hieu ro hon ve benh apxe hau mon

Apxe hậu môn là bệnh khá phổ biến

Áp-xe là một cái túi mủ có một lớp màng bao bọc ngăn cách mủ với các cơ xung quanh nên còn được gọi là cái nhọt bọc. Áp-xe có thể phát triển to lên trong các cơ quan nội tạng hoặc giữa các mô tế bào.

Áp-xe được tạo ra sau một hiện tượng nhiễm trùng mà thuốc kháng sinh chưa có hiệu nghiệm. Sau đó, để tự vệ, cơ thể tạo ra một lớp màng bao quanh điểm bị nhiễm trùng để cách ly điểm này với các mô xung quanh khiến cho thuốc kháng sinh cũng khó xâm nhập vào bên trong màng bọc.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Người ta nói áp-xe đã “chín”, khi mủ của nó chứa toàn các tế bào và vi trùng đã chết. Tuy vậy, nó không tự tiêu đi được nên cần phải chích, mổ để cho mủ có đường chảy ra.

Áp xe quanh hậu môn trực tràng là chỉ những nhiễm trùng cấp tính ở vị trí gần hậu môn trực tràng.

Để chữa khỏi bệnh apxe hậu môn, người bệnh nên đến bệnh viện có chuyên khoa về hậu môn trực tràng để điều trị.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899