HCPT là kỹ thuật mới trong việc điều trị bệnh về hậu môn trực tràng

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng kỹ thuật xâm lấn HCPT để điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng (bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn…), phương pháp này mang lại nhiều hiệu quả vượt trội so với các phương pháp truyền thống.

HCPT dieu tri hau mon truc trang

Hình ảnh máy HCPT

Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 – 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Đây là phương pháp lý tưởng để điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng, Theo PGS-TS Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội Hậu môn và Trực tràng Việt Nam, HCPT là một trong hai phương pháp chữa trĩ hiện đại nhất của thế giới, nhất là với trĩ ngoại.

Nguyên lý điều trị bằng kỹ thuật HCPT

Căn cứ vào đặc tính sinh học và nguyên lý sinh nhiệt, thiết kế hợp lý ra máy điều trị trĩ như laze, hồng ngoại… Những loại máy này có những ưu điểm như sau:

1. Sinh nhiệt nhanh: Bất luận là tổ chức trĩ to nhỏ như thế nào thì cứ trung bình từ 3-5 giây đạt được tác dụng làm cho tổ chức bệnh hoại tử và khô lại nhưng không bị than hóa. Do sinh nhiệt nhanh nên nhiệt độ ở tổ chức không kịp tản nhiệt đều xung quanh.

2. Tính cục diện tốt.

3. Khả năng kiểm soát tốt: Kỹ thuật máy móc làm được công suất đầu ra lựa chọn tự động. Bất luận là trĩ nội hay trĩ ngoại, tổ chức bệnh to hay nhỏ thì trung bình 3-5 giây là đạt được mục tiêu điều trị, khi tổ chức khô lại máy sẽ tự động dừng hoạt động, sẽ không xuất hiện hiện tương than hóa ngay lập tức rụng ra và không chảy máu trong khi làm thủ thuật.

6 Ưu điểm của kỹ thuật HCPT trong điều trị bệnh

– Độ chính xác cao: áp dụng kỹ thuật số hóa định vị chính xác nguồn gốc bệnh, hỗ trợ thủ thuật được tiến hành thuận lợi:

– Phục hồi nhanh hơn: sau thủ thuật vết thương phục hồi nhanh, không ảnh hưởng tới chức năng bình thường của hậu môn.

– Ít đau hơn: quá trình làm thủ thuật được tiến hành gây mê hoặc gây tê cục bộ, bệnh nhân ít đau đớn.

– Biến chứng thấp: đã điều trị thành công hàng nghìn bệnh nhân, qua quan sát và thăm dò phát hiện ra tỉ lệ biến chứng rất thấp.

– Xâm lấn tối thiểu, an toàn

– Phạm vi ứng dụng: điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng như: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn, polyp trực tràng, đi ngoài ra máu…

Đối tượng thích ứng

1. Tầng lớp trung lưu: thủ thuật trĩ truyền thống yêu cầu nằm viện khoảng hơn nửa tháng, đối với tầng lớp trung lưu thu nhập cao mà nói thì thời gian nửa tháng này đúng là đáng giá, vì thời đại này trong vòng nửa tháng đó có thể tạo ra được rất nhiều tài sản.

2. Những bệnh nhân điều trị lâu không khỏi: nhiều trị nhiều lần dễ gây ra biến chứng nhiều hơn, thủ thuật HCPT điều trị một lần tận gốc bệnh trĩ, tuyệt đối không gây nguy hiểm nhiễm trùng thứ cấp, thủ thuật truyền thống cơ thể bệnh nhân không chịu đựng được.

3. Nữ giới: vị trí bệnh trĩ có độ nhạy cảm cao, thủ thuật truyền thống gây đau đớn cho bệnh nhân, có rất nhiều chị em đến nghĩ đến thôi cũng không muốn, nên bọn họ lựa chọn nhiều hơn thủ thuật xâm lấn tối thiểu nhẹ nhàng ít đau hơn.

4. Người già: thể chất người già kém, đặc biệt là một số bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, không nên áp dụng thủ thuật truyền thống điều trị bệnh trĩ, chỉ nên áp dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu mới có thể.

Bài viết liên quan