Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Giảm đau bụng do viêm kết tràng bằng nước bọt

Theo các nhà khoa học Anh trong nước bọt có chứa chất EGF, chất này có tác dụng xoa dịu các cơn đau bụng dữ dội khi bị viêm kết tràng.

dau bung do viem ket trang

Viêm kết tràng dẫn đến đau bụng dữ dội

Hiện nay, giới y học còn biết rất ít về bệnh viêm kết tràng, song giả thuyết cho rằng nguyên nhân gây bệnh là một số loại vi khuẩn. Bệnh thường có những triệu chứng như đau bụng dưới dữ dội, tiêu chảy ra máu, sút cân... Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến ung thư. Hiện nay, phương pháp điều trị chủ yếu là dùng steroids làm giảm viêm.

Một nhóm nghiên cứu thuộc Bệnh viện Hammersmith (Anh) đã tiến hành thử nghiệm điều trị EGF cho một số bệnh nhân viêm kết tràng. Họ ngạc nhiên nhận thấy, hầu hết số người này đều có dấu hiệu giảm đau đáng kể so với những người không được điều trị EGF. Hiệu quả giảm đau bắt đầu xuất hiện sau 2 tuần điều trị và kéo dài tới vài tháng. Trong thời gian đó, bệnh tình của những ca không điều trị EGF phát triển nhanh chóng.

“EGF không hề để lại phản ứng phụ, vì đó là một chất tự nhiên trong nước bọt. Trong khi đó, việc sử dụng lâu dài steroids liều cao có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như bệnh tiểu đường hoặc loãng xương", tiến sĩ Ray Playford, trưởng nhóm nghiên cứu, nhận định.

Phòng khám trĩ giải phóng là địa chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín chất lượng được nhiều người bệnh tin cậy. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về bệnh trĩ hãy nói chuyện trực tiếp với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng theo 2 cách:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

0166.352.8899