Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Điều trị viêm niêm mạc trực tràng

Viêm niêm mạc trực tràng (Proctitis) là tình trạng niêm mạc trực tràng bị viêm gây đau trực tràng và cảm giác liên tục cần đi tiêu. Viêm niêm mạc trực tràng có nhiều nguyên nhân, có thể bao gồm cả bệnh truyền qua tình dục, bệnh viêm ruột và nhiễm trùng không qua đường tình dục, cũng có thể là một tác dụng phụ của xạ trị ung thư. Tùy mỗi nguyên nhân mà có hướng điều trị khác nhau.

1. Điều trị viêm trực tràng gây ra do nhiễm trùng

Bác sĩ có thể khuyên nên dùng thuốc để làm giảm bớt sự lây nhiễm. Tùy chọn có thể bao gồm:

Thuốc kháng sinh. Đối với viêm trực tràng do nhiễm khuẩn, bác sĩ có thể khuyên nên dùng thuốc kháng sinh.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Thuốc kháng siêu vi. Đối với viêm trực tràng do nhiễm virus, chẳng hạn như virus herpes truyền qua đường tình dục, bác sĩ có thể kê đơn một loại thuốc kháng virus.

dieu tri viem dai truc trang

Hình ảnh nội soi niêm mạc trực tràng bị viêm 

2. Điều trị viêm trực tràng do xạ trị

Trường hợp viêm trực tràng nhẹ do bức xạ có thể không cần điều trị. Trong trường hợp khác, viêm trực tràng bức xạ có thể gây đau và chảy máu nghiêm trọng, đòi hỏi phải điều trị. Bác sĩ có thể khuyên nên điều trị như:

- Các loại thuốc để kiểm soát chảy máu. Steroid và các loại thuốc chống viêm khác có thể được dùng ở dạng thuốc đạn, thuốc viên hoặc dạng thuốc xổ. Những thuốc này có thể giúp kiểm soát tình trạng viêm và giảm chảy máu.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

- Điều trị để tiêu diệt các mô bị hư hại. Những kỹ thuật này cải thiện các triệu chứng viêm trực tràng và tiêu diệt mô bất thường, chảy máu mô. Các thủ thuật cắt bỏ được sử dụng để điều trị bao gồm điều trị viêm trực tràng bằng laser và đông máu trong huyết tương argon (APC). Điều trị laser sử dụng một chùm tia ánh sáng nóng (laser) đưa vào trực tràng đến các tổn thương, trong khi APC sử dụng một chùm khí argon cùng với một dòng điện.

3. Điều trị viêm trực tràng do bệnh viêm ruột

Điều trị viêm trực tràng liên quan đến bệnh Crohn hoặc viêm loét đại tràng nhằm mục đích làm giảm viêm trong trực tràng. Điều trị có thể bao gồm:

- Các loại thuốc để kiểm soát viêm trực tràng. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc chống viêm, chẳng hạn như mesalamine (Tidocol, Canasa, các thuốc khác) hoặc corticosteroid. Các thuốc này có sẵn trong thuốc đạn, thuốc viên hoặc dạng thuốc xổ. Steroid đạn hoặc thuốc đặt hậu môn có thể dễ dàng dùng cho viêm trực tràng.

- Phẫu thuật. Nếu điều trị bằng thuốc không làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để cắt bỏ một phần bị hư hại của đường tiêu hóa.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh về đường ruột, dạ dày, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

0166.352.8899