Điều trị tiêu chảy cho trẻ do dùng kháng sinh

Hỏi: Thưa bác sĩ, con tôi tròn 2 tuổi, thời gian vừa qua cháu bị ốm, phải sử dụng kháng sinh dẫn đến bị tiêu chảy. Mong chuyên gia cho tôi biết nguyên nhân nào dẫn đến việc cháu bị tiêu chảy, các biểu hiện và cách điều trị cho cháu.

Minh Thư (Hải Phòng)

tre bi tao bon 2

Con tôi dùng kháng sinh nên bị tiêu chảy

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về phòng khám!

Theo mô tả của bạn, bé đã bị tiêu chảy do dùng kháng sinh gây rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân là do thuốc kháng sinh vừa diệt vi khuẩn gây bệnh, vừa diệt cả vi khuẩn sống cộng sinh có lợi trong đường ruột gây nên sự mất cân bằng về mặt vi khuẩn trong đường ruột dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Với trường hợp nhẹ, khi ngừng kháng sinh đang sử dụng thì triệu chứng thuyên giảm rõ rệt hoặc có thể khỏi hẳn.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Trong trường hợp bị loạn khuẩn ruột và tiêu chảy mà vẫn phải sử dụng kháng sinh hoặc bị loạn khuẩn nặng thì hỗ trợ điều trị thêm men vi sinh có chứa đồng thời 2 thành phần là Probiotics (vi khuẩn có lợi) và Prebiotics (chất xơ hòa tan dạng dạng Fructose-Oligosaccharide) có tác dụng cân bằng lại các chủng vi khuẩn đường ruột.

Sử dụng men vi sinh loại này hàng ngày còn giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu hoàn toàn dưỡng chất, nhờ đó thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn, bé sẽ ăn ngon miệng và tăng cân sau khoảng thời gian ngắn sử dụng.

Trong thư, bạn không nói đến mức độ đi ngoài nặng hay nhẹ, nên tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ và kể thật cụ thể các triệu chứng, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bạn. Bạn tuyệt đối không nên tự ý dừng thuốc bởi bệnh không những không khỏi mà còn làm tăng nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc rất cao. Khi ấy việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Nhắc nhở bạn đọc

Nếu còn thắc mắc gì về bệnh tiêu chảy, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899