Điều trị nứt kẽ hậu môn và có da thừa như thế nào

Hỏi: Khi đi khám em được chẩn đoán bị nứt kẽ hậu môn và có da thừa. Bác sĩ cho em hỏi, làm sao để trị dứt điểm?

nut ke hau mon va co da thua

Nứt kẽ hậu môn và có da thừa điều trị thế nào

Trả lời

Thịt dư ở hậu môn trong y khoa gọi là da thừa hậu môn. Nguyên nhân này là bệnh nhân bị trĩ ngoại, khối trĩ to lên nhưng không có triệu chứng chảy máu hay đau vì khối trĩ ngoại nằm dưới da quanh lỗ hậu môn nên không tiếp xúc với phân khi bạn đi cầu. Sau đó, khối trĩ ngoại này nhỏ lại và biến mất nhưng khối da bị nhô ra không thể teo lại.

Trường hợp này hay xảy ra ở phụ nữ khi có thai vào tam cá nguyệt cuối của thai kỳ do tử cung to chèn ép vào các tĩnh mạch hồi lưu vùng chậu và làm các đám rối tĩnh mạch trĩ to ra.

Da thừa hậu môn này không cần điều trị nhưng một số người cho là khối da thừa này gây mất thẩm mỹ và làm cho vệ sinh hậu môn không sạch sau khi đi cầu nên thường muốn giải quyết. Về điều trị chỉ có phẫu thuật cắt bỏ các da thừa này để tạo vẻ thẩm mỹ và vệ sinh.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Nứt hậu môn là một vết rách nhỏ ở niêm mạc của ống hậu môn. Nguyên nhân thường gặp nhất do khối phân to hoặc cứng đi qua ống hậu môn khi đi tiêu. Các nguyên nhân khác là: táo bón và rặn khi đi tiêu, viêm vùng hậu môn trực tràng hay do nguyên nhân viêm loét đại tràng Bạn nên xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh nứt hậu môn để có phương án điều trị thích hợp.

Bạn có thể đề phòng nứt hậu môn và bệnh trĩ ngoại gây to dần mẩu da thừa hậu môn bằng cách thực hiện những biện pháp để phòng chống táo bón và vệ sinh hậu môn bằng nước sau khi đi tiêu. Ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và vận động đều đặn sẽ giúp không phải rặn nhiều và đi tiêu dễ dàng. Ngâm hậu môn với nước muối ấm trong 15 đến 30 phút, mỗi ngày từ một lần, nhất là sau khi đi tiêu, sẽ giúp giảm đau và ngứa do bệnh nứt kẽ hậu môn gây ra.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899