Điều trị nứt kẽ hậu môn nhưng không khỏi

Hỏi:

Chào bác sĩ!

Cháu đã từng cắt trĩ nhưng bệnh cũng không đỡ nhiều. Cháu cũng có đi khám lại 3 lần thì đều có chuẩn đoán là trĩ nội độ I, nứt kẽ hậu môn. Cháu cũng uống thuốc theo đơn nhưng cũng không thấy khả quan lắm.

Hiện nay thì cháu cũng không hay bị táo bón nữa và đi ngoài cũng khá đều nhưng thi thoảng vẫn bị rát hậu môn như vết đau của nứt kẽ hậu môn, vết nứt này rất to, lúc phẫu thuật cắt trĩ xong cũng xuất hiện rồi và bây giờ vẫn thấy to như vậy. Cháu có cảm giác nó không thể lành được thì phải.

Cháu không biết có bị thêm bệnh gì không. Miêu tả bằng lời có thể cũng khiến các bác sĩ khó hình dung nên cháu cũng mong các bác tư vấn cho cháu địa điểm bệnh viện có phòng khám chuyên khoa về hậu môn để cháu biết rõ hơn về tình hình bệnh của mình. Cháu xin cảm ơn!

Hoàng Linh (Hà Nội)

dau bung o phu nu do dau

>>>>>> GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SĨ TẠI ĐÂY <<<<<<<

Trả lời:

Chào cháu,

Tất cả các rối loạn tiêu hóa: táo bón, kiết lỵ, thói quen ngồi đại tiện lâu, các bệnh có sẵn tại hậu môn: trĩ (kể cả nội, ngoại hay hỗn hợp), viêm hậu môn (nhất là ở những người ăn nhiều ớt, tiêu) đều có nguy cơ bị nứt kẽ hậu môn.

Các nguyên nhân có sẵn kể trên làm cho niêm mạc hậu môn trương phù lên, rất dễ rách mỗi khi đi ngoài, bất kể lựa kiểu đi ngoài như thế nào.

Ở những người nứt kẽ hậu môn cơ thắt luôn tăng co thắt, đo áp lực hậu môn luôn luôn cao làm hạn chế tuần hoàn dinh dưỡng tại chỗ càng tạo cho nứt kẽ khó liền trở thành mạn tính. Nếu không được điều trị ổ loét dễ thành áp xe, rò hậu môn.

Có gì thắc mắc, click >>>> HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<<

Triệu chứng gồm:

- Đau hậu môn khi đại tiện.

- Đại tiện khó, táo bón: Phân khô - rắn, người bệnh cố rặn gây tổn thương thêm cho vết nứt kẽ, dẫn tới đau dữ dội làm cho người bệnh sợ đi ngoài.

- Chảy máu tươi: Máu đỏ tươi bám theo phân hoặc nhỏ giọt, số lượng có thể nhiều, có thể ít tùy theo vết nứt kẽ sâu hay nông.

- Mẩn ướt: Vết nứt kẽ có phản ứng viêm xuất tiết, kích thích vùng da xung quanh, xuất hiện vạt da tăng sinh, mẩn ướt, ngứa khó chịu.

Điều trị cần uống thuốc, bôi thuốc, vệ sin sạch sẽ sau đi tiêu, ăn uống nhiều rau quả, uống nhiều nước, tránh ngồi lâu... để không bị táo bón, sẽ làm cho trĩ và nứt hậu môn dễ tái phát.

Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Giải Phóng để được áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới để điều trị. Hiện nay chúng tôi điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT công nghệ Mỹ. Trình độ bác sĩ chuyên môn cao cùng với thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ bạn phục hồi.

Chúc bạn mau khỏe mạnh!

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với Phòng khám theo 2 cách:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899