Điều trị bệnh trĩ nội như thế nào

Bệnh trĩ thường gây cho người bệnh những khó khăn trong việc đi đại tiện. Việc điều trị cũng gây nhiều khó khăn và rất dễ bị viêm nhiễm và dễ tái phái. Sau đây là tiến trình điều trị bệnh trĩ của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội.

tri noi

Hình ảnh trĩ nội

Điều trị bằng phương pháp dùng dụng cụ gồm 3 bước

- Đầu tiên là chích xơ: Phương pháp dễ thực hiện, an toàn và đơn giản nhưng phải được bác sĩ giàu kinh nghiệm làm thì mới cho kết quả tốt và tránh được các biến chứng. Chích xơ chỉ áp dụng cho bệnh trĩ nội độ 1 và độ 2.

- Bước thứ hai là thắt trĩ bằng vòng cao su: Phương pháp này được chỉ định cho điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2, đôi khi được áp dụng cho cả bệnh trĩ nội độ 3 nhưng kết quả còn hạn chế. Nguyên tắc chính của thắt vòng cao su là giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sợi xơ dính vào lớp cơ dưới lớp niêm mạc do đó sẽ cố định ống hậu môn đúng với nguyên tắc bảo tồn lớp đệm hậu môn.

- Bước thứ ba là dùng phương pháp quang đông hồng ngoại: nhằm làm cho mô bị đông lại dưới tác động của sức nóng tạo nên sẹo xơ, làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và cố định búi trĩ vào ống hậu môn.

- Điều trị phẫu thuật trĩ: là giải pháp cuối cùng được chỉ định trong trường hợp bệnh trầm trọng, bao gồm phẫu thuật trĩ Longo, khâu treo trĩ, khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler. Với các phương pháp này, bệnh nhân sẽ giảm được cảm giác bị đau khi phải phẫu thuật. Tuy nhiên chi phí cho phẫu thuật trĩ còn tương đối tốn kém.

Tuy nhiên, phẫu thuật trĩ hay thủ thuật để loại bỏ trĩ, sau đó còn một việc quan trọng là phục hồi chức năng ống hậu môn và gia tăng sức bền của tĩnh mạch trĩ, ngăn chặn tái phát.

tu-van-online

Bạn có thể lựa chọn thuốc phù hợp để 

- Giúp cho hệ tĩnh mạch trĩ bền vững, ngăn chặn việc hình thành các búi trĩ bệnh mới.

- Giúp chống táo bón, chống viêm sau phẫu thuật trĩ.

- Cải thiện ngay các triệu chứng như chảy máu, đau rát, ngứa hậu môn. Đây là những triệu chứng bệnh trĩ mà phẫu thuật trĩ không giải quyết được.

Ngoài ra, để phòng bệnh trĩ sau điều trị, hạn chế tiếp xúc với các tác nhân là nguyên nhân gây ra bệnh, đồng thời nên thực hiện * sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý: Ăn đủ chất xơ (rau xanh, hoa quả), uống đủ nước (1,5 lit/ngày), hạn chế đồ cay nóng và chất kích thích, tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày như đi bộ, bơi lội, vận động nhẹ nhàng…

Phòng khám trĩ giải phóng là địa chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín chất lượng được nhiều người bệnh tin cậy. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về bệnh trĩ, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899