Điều trị Áp xe hậu môn

Hỏi:

Tôi bị đau  hậu môn, nhất là khi rặn đi ngoài, sốt 39 độ, có mủ chảy ra ở hậu môn. Xin hỏi, tôi bị bệnh gì, chữa như thế nào?

Trần Văn Tuấn - Phú Thọ

tac hai cua tao bon

>>>> GỬI CÂU HỎI CHO PHÒNG KHÁM <<<<<

Trả lời:

Chào bạn!

Với những triệu chứng mà bạn nêu thì có thể bạn bị áp xe hậu môn. Apxe hậu môn là bệnh thuộc nhóm bệnh về hậu môn và trực tràng. Là hiện tượng hình thành các mô mềm như bị sưng quanh vùng hậu môn, trực tràng. Các mô mềm có thể chứa mủ, sau một thời gian có thể bị vỡ ra, gây đau đớn, khó chịu thậm chí phát sốt cho bệnh nhân.

Bệnh nên chữa trị kịp thời nếu không áp xe hậu môn có thể gây ra nhiễm trùng mủ, khi phạm vi tổn thương lan rộng sẽ khó điều trị. Bệnh còn gây ra những biến chứng nguy hiểm khác như:

- Có thể gây ra rò hậu môn: là một dạng nhiễm khuẩn mãn tính ở đường rò ngầm trong phía hậu môn.

- Gây viêm nang lông quanh hậu môn, dịch chảy từ vị trí apxe gây kích thích đến vùng mao nang nhỏ gây ra viêm nhiễm.

- Gây khó khăn khi đại tiện. Gây đau đớn, căng thẳng cho bạn.

- Ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày, làm bạn mất tự tin.

Điều trị apxe hậu môn cần loại bỏ hoàn toàn mủ ở vị trí apxe. Có thể thực hiện bằng gây tê tại chỗ với những apxe nhỏ. Những áp xe lớn, sâu ở mức độ nặng có thể phải nhập viện.

Điều trị áp xe hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 – 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Ưu điểm của kỹ thuật HCPT, click VÀO ĐÂY

Sau khi phẫu thuật apxe hậu môn, người bệnh đôi khi có cảm giác khó chịu thường là nhẹ và có thể được kiểm soát với thuốc giảm đau.

Bạn nên ngâm vùng bị ảnh hưởng trong nước ấm, tắm 3 hoặc 4 lần mỗi ngày. Làm mềm phân có thể được khuyến khích để giảm bớt sự khó chịu của nhu động ruột. Bạn có thể dùng băng gạc để ngăn chặn sự thoát nước.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899