Đi ngoài ra máu sau khi phẫu thuật trĩ

Hỏi:

Em bị nứt hậu môn, trĩ nội, đã phẫu thuật tại một bệnh viện ở Hải Phòng. Sau đó, việc đi cầu của em khó khăn hơn, trong phân dính máu. Khi chưa phẫu thuật, em chưa hề bị tình trạng này, liệu đây có phải là dấu hiệu bệnh em nặng hơn hay không? Xin tư vấn giúp, em cảm ơn bác sĩ. (Minh Hòa)

3 nguyen nhan hang dau gay nut ke hau mon

>>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để trò chuyện với bác sĩ

Trả lời:

Chào bạn!

Chích trĩ là thủ thuật điều trị trĩ nội độ 1, 2 trong tình trạng chảy máu, không đáp ứng với việc thay đổi chế độ ăn và dùng thuốc. Bác sĩ sẽ chích các chất để gây tắc mạch, xơ hóa làm giảm máu đến các búi trĩ, gây dính để làm ngưng chảy máu và cố định các búi trĩ trong hậu môn.

Đôi khi thủ thuật này có thể gây hoại tử, loét rộng và chảy máu, nhất là khi chích vào các búi trĩ ngoại. Vết loét có thể rộng ra, chậm lành do vấy phân gây nhiễm vùng hay do nguyên nhân khác. Cần phải thăm khám lại hay cắt sinh thiết mới rõ nguyên nhân.

Còn có gì thắc mắc về bệnh trĩ ==>  VÀO ĐÂY

Để biết cụ thể tình trạng bệnh của mình, bạn nên đi khám lại tại các cơ sở y tế có chuyên khoa về Hậu môn – Trực tràng để bác sĩ thăm khám và có chỉ định điều trị thích hợp.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Nhắc nhở bạn đọc

Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng đang sử dụng liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị bệnh trĩ. Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 – 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Nếu còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng theo 2 cách:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899