Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Đi ngoài ra máu có nguy hiểm không?

Đi ngoài ra máu là biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ và một số bệnh về hậu môn trực tràng, hay đơn giản chỉ là sự kích ứng của đường ruột. Nếu cứ để tình trạng này xảy ra thì sức khỏe người bệnh sẽ ảnh hưởng xấu, thậm chí đi ngoài máu chảy thành tia, gây mất nhiều máu. Vì vậy, ngay khi mới chớm có biểu hiện, bạn nên điều trị dứt điểm để tránh bệnh phát triển nặng.

>>>>>>> GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SĨ PHÒNG KHÁM VÀO ĐÂY <<<<<<<

di ngoai ra mau co nguy hiem khong

Đi ngoài ra máu có thể gây biến chứng nguy hiểm

1. Đi ngoài ra máu có thể là biểu hiện của các bệnh lý trong cơ thể

- Bệnh trĩ: Bệnh trĩ là một trong những nguyên nhân phổ biến gây hiện tượng đi ngoài ra máu. Ở mức độ nhẹ, máu chỉ dính chút ít trên giấy lau sau khi đi vệ sinh. Ở mức độ nặng, máu chảy nhiều thành giọt hoặc bắn thành từng tia khiến người bệnh bị mất nhiều máu.

- Nứt kẽ hậu môn: Nứt kẽ hậu môn cũng là lý do dễ khiến bạn bị chảy máu khi đi đại tiện, nhất là khi bị tạo bón, đại tiện khó khăn và phải rặn.

- Bệnh viêm đại tràng: tình trạng viêm dẫn đến lở loét khiến người bệnh bị chảy máu khi đi vệ sinh kèm theo dịch nhầy

- Polyp đại tràng và polyp trực tràng: Triệu chứng điển hình của bệnh này là đại tiện máu tươi với số lượng nhiều, có thể kèm theo tình trạng thiếu máu nặng ở người bệnh.

- Ung thư đại tràng: người bệnh ung thư trực tràng thường hay bị đi ngoài ra máu nhưng lượng máu ít và thường dính theo phân. Người bệnh có xuất hiện hội chứng bán tắc ruột và khám thấy khối u.

- Ung thư trực tràng: bệnh này hay gặp ở người già, triệu chứng chủ yếu là đi ngoài ra máu tươi kéo dài, máu ra thành từng giọt hay từng tia. Nếu thăm khám, nội soi trực tràng sẽ thấy khối u trong đó.

- Các bệnh về đường máu: thiếu máu, máu khó đông, rối loạn đông máu… là những nguyên nhân đường huyết có thể gây đi ngoài ra máu.

2. Đi ngoài ra máu thường gây ra những phiền phức khó chịu cho người bệnh

- Đi ngoài ra máu khiến cho người bệnh bị thiếu máu nếu bị mất nhiều máu.

- Ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh: những người bị đi ngoài ra máu thường có cảm giác hoang mang lo sợ, dẫn đến giảm tập trung trong công việc.

Có gì thắc mắc, click >>>> HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<<

3. Đi ngoài ra máu có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm

Nếu đi ngoài ra máu chỉ là do táo bón hoặc kiết lỵ thì có thể dễ dàng điều trị bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống cho thích hợp. Nhưng nếu là do các bệnh lý như đã nêu ở trên mà không được điều trị kịp thời từ căn nguyên thì sẽ dễ dẫn đến các biến chứng, ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Như vậy, đi ngoài ra máu trong nhiều trường hợp có thể là nguy hiểm. Người bệnh cần phải thận trọng với triệu chứng này.

Tóm lại, khi bị đi ngoài ra máu, bạn nên tới các cơ sở Y tế uy tín có chuyên khoa điều trị bệnh này để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để lâu sinh ra những hậu quả đáng tiếc.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh về đường ruột, dạ dày, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899