Đi ngoài không hết có phải đã mắc bệnh trĩ

Hỏi: Dạo gần đây tôi hay bị táo bón nhưng đại tiện không bị chảy máu, khi đi ngoài có cảm giác hơi vướng ở hậu môn, không hẳn là ở hậu môn, cứ như ở ngoài phía 2 bên mép thôi. Cứ thi thoảng là bị rồi hình như tự hết thì phải, có cảm giác khi đi ngoài chưa đi hết và thi thoảng thấy như có vật gì nhỏ lòi ra ngoài nhưng tự cơ thể có thể đẩy vô được bình thường. Đây có phải dấu hiệu của bệnh trĩ không thưa bác sỹ?

>>>> GỬI CÂU HỎI CHO PHÒNG KHÁM <<<<<

di ngoai khong het co phai da mac benh tri

Đi ngoài không hết có phải đã mắc bệnh trĩ

Trả Lời

Theo thông tin bạn cung cấp, nhiều khả năng bạn có bệnh trĩ, nhưng ở mức độ nhẹ khoảng trĩ độ 1 mà thôi. Cảm giác đi cầu chưa hết thường là do khối phân tròn nhỏ sót lại, khó xuất ra do mô xung quanh hậu môn đã phù nề kèm với búi trĩ sau khi bạn đã cố rặn một lúc lâu, cũng có thể đó chính là búi trĩ nội.

Vì thế bạn không cần và không nên ráng rặn tiếp để xuất hết khối phân này, ở lần đi tiêu tiếp theo sẽ tự khắc thải ra được.

Tình trạng này thì không cần dùng thuốc, chỉ cần thay đổi lối sống bằng cách ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế thực phẩm cay, nhiều dầu mỡ, uống nhiều nước, tối thiểu phải 2-3 lít nước mỗi ngày, không ngồi lâu trên 5 phút khi đi vệ sinh, tập thể dục đều đặn sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này bạn nhé.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899