Đi đại tiện nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng. Thưa bác sĩ, gần đây em thường xuyên có hiện tượng bị đi đại tiện nhiều lần. Có ngày đi đến 4, 5 lần kèm theo những triệu chứng đau bụng và đau rát hậu môn. Tuy nhiên em ăn uống rất bình thường, không có gì thay đổi nhưng sao em lại hay bị đi ngoài như thế? Vì vậy hôm nay em muốn gửi câu hỏi này đến các bác sĩ nhờ các bác sĩ tư vấn giúp em đi đại tiện nhiều lần trong ngày là bệnh gì? Em xin chân thành cảm ơn (Quốc T - Ninh Bình)

Chào bạn Quốc T! chúng tôi rất cảm ơn bạn vì đã luôn tin tưởng ở phòng khám và đã gửi thắc mắc của mình về phòng khám Giải Phóng. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Bạn Quốc T thân mến!

Trong nội dung của bạn có nói rằng “gần đây em thường xuyên có hiện tượng bị đi ngoài nhiều lần. Có ngày đi đến 4,5 lần kèm theo những triệu chứng đau bụng và đau rát hậu môn. Tuy nhiên em ăn uống rất bình thường, không có gì thay đổi nhưng sao em lại hay bị đi ngoài như thế?”. Thì chúng tôi cũng xin trả lời với bạn rằng những thông tin này chưa đầy đủ để chúng tôi có thể xác định chính xác là bạn đang bị mắc bệnh gì?

di-dai-tien-nhieu-lan-trong-ngay-la-benh-gi

Đi đại tiện nhiều lần trong ngày cảnh báo căn bệnh gì?

Nếu muốn chính xác về bệnh thì chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp phòng khám để thăm khám cụ thể. Tuy nhiên với những dấu hiệu này chúng tôi cũng chưa chắc chắn là bạn đang mắc phải một bệnh lý cụ thể nào.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đi đại tiện nhiều lần trong ngày như do ngộ độc thực phẩm, ăn đồ ăn lạ, đồ ăn có tính kích thích tiêu hóa mạnh, cơ thể nhiễm lạnh… Nếu hiện tượng đại tiện nhiều xuất phát từ lý do đồ ăn thì sau một thời gian hiện tượng trên sẽ chấm dứt.

Đi đại tiện nhiều lần trong ngày dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp đại tiện nhiều lần cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa như:

- Bệnh trĩ nội: khi bị mắc bệnh trĩ nội người bệnh thường bị đi đại tiện. Khi bị mắc bệnh trĩ nội, người bệnh thường có cảm giác bị kích thích vùng hậu môn và rất muốn đi đại tiện. Hơn nữa việc đi đại tiện nhiều lần cũng sẽ khiến cho hậu môn bị đau rát kèm theo bị chảy máu nếu như bạn để ý kỹ.

- Mắc bệnh kiết lị: Khi bị kiết lị triệu chứng dễ nhận biết nhất chính là thường xuyên đi đại tiện và thường bị đau bụng, đi vệ sinh nhiều lần, phân lỏng có máu, sốt nhẹ.

tu-van-online

- Polyp trực tràng: Khi bị polyp trực tràng người bệnh cũng thường xuyên có biểu hiện đi đại tiện nhiều lần, kèm theo chảy máu và đi ngoài ra phân lỏng…

- Hội chứng ruột kích thích: đi đại tiện nhiều lần trong ngày, phân không ổn định, lúc lỏng, lúc táo bón, lúc dịch nhầy, hoặc cảm giác đi chưa hết phân…

- Táo bón: Người mắc chứng táo bón thường xuyên có cảm giác đại tiện phân khó ra hoặc không ra hết.

Bên cạnh đó người mắc thường xuyên phải rặn mạnh để bài tiết. Thậm chí có những trường hợp phải dùng tay để hỗ trợ. Ngoài ra tình trạng táo bón cũng khiến cho người bệnh luôn có cảm giác đau rát ở vùng hậu môn.

Ngoài ra, tình trạng bị đi đại tiện nhiều lần kèm theo triệu chứng đau bụng và đau rát hậu môn còn là dấu hiệu của bệnh ung thư đại tràng một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Bác sĩ nhắc nhở:

Dù hiện tượng của bạn có là bệnh lý nào đi nữa thì cũng vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của bạn. Vì thế chúng tôi khuyên bạn hãy nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe.

Hiện nay phòng khám Giải Phóng là địa chỉ chữa các bệnh về hậu môn trực tràng uy tín, chất lượng được cấp phép hoạt động, đồng thời luôn được nhiều người bệnh tin tưởng và đánh giá cao. Vì thế bạn có thể lựa chọn phòng khám đa khoa Giải Phóng để thăm khám và kiểm tra sức khỏe của mình.

Tại phòng khám bạn sẽ được chính các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bạn. Hơn nữa nhằm mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh nên phòng khám đã liên tục cập nhật những trang thiết bị máy móc, phương pháp chữa bệnh tiên tiến hiện đại về áp dụng điều trị cho người bệnh.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến hiện tượng đi đại tiện nhiều lần trong ngày là bệnh gì? cần chúng tôi tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn cụ thể:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899