Đau tức hậu môn sau khi lên đỉnh có đáng ngại?

Hỏi:

Thưa bác sĩ, dạo gần đây, sau mỗi lần lên đỉnh khi quan hệ tôi lại bị đau dữ dội khoảng vài phút đến nửa giờ ở vùng quanh hậu môn. Không biết đây là bệnh gì? Tôi đang rất lo lắng.

Minh Thu - Hà Nội

dau hau mon

Trò chuyện với bác sĩ => click VÀO ĐÂY

Trả lời:

Chào bạn!

Đau dữ dội xung quanh trực tràng sau đạt cực khoái có thể kéo dài trong vài giây hoặc vài phút, gọi là chứng đau tức hậu môn.

Những gì bạn đang trải qua không phải là quá báo động. Đau dữ dội xung quanh trực tràng sau khi đạt cực khoái có thể kéo dài trong vài giây hoặc vài phút và chứng này được gọi là đau tức hậu môn (Proctalgia fugax). Cơn đau này là do chuột rút ở các cơ xung quanh trực tràng. Đối với một số người nó sẽ xảy ra vài lần trong năm.

Tuy nhiên, nhiều người có cơn đau xảy ra liên tục, trong trường hợp này cần đi khám chuyên khoa dạ dày – ruột để loại trừ bất cứ điều gì xấu hơn có thể xảy ra. (Nếu chuột rút xảy ra liên tục trong trực tràng, có thể là hội chứng cơ nâng hậu môn, hội chứng này cũng không đặc biệt nghiêm trọng). Để khắc phục điều này, bạn có thể tắm nước nóng hoặc mát-xa xung quanh hậu môn. Thuốc chống viêm như ibuprofen, cũng giúp giảm đau hữu hiệu.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899