Đau tức hậu môn là bệnh gì?

Hỏi:

Bác sĩ cho tôi hỏi, tại sao tôi thường bị đau tức ở vùng hậu môn, tình trạng này có gì nguy hiểm không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp.

(Trang Nhi - Hà Nam)

>>>> CLICK GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SĨ <<<<

trieu chung cua viem truc trang

Bị đau tức hậu môn gây khó chịu và bất tiện

Trả lời:

Đau tức vùng hậu môn có nhiều nguyên nhân. Ở phụ nữ sanh đẻ nhiều lần làm tổn thương và sa nhão vùng sàn chậu, từ đó gây nên bệnh lý sa sàn chậu, bệnh này liên quan cả đến 3 cơ quan vùng sàn chậu là tiết niệu (bàng quang, niệu đạo), cơ quan sinh dục (tử cung, âm đạo) và trực tràng hậu môn.

Còn những nguyên nhân như: ngồi xe đạp – honda đi qua các “ổ gà”, chuyển dạ kéo dài (sang chấn vùng chậu do đầu thai nhi hay Forcep, vỡ xương chậu, té đập mông xuống đất, rặn nhiều do táo bón, phẫu thuật vùng chậu... thì gây tổn thương thần kinh thẹn.

Khi thần kinh bị sang chấn tổn thương hay chèn ép đưa đến triệu chứng đau hậu môn, đau kiểu nóng rát vùng hậu môn và tầng sinh môn và cơ quan sinh dục ngoài, đau tăng lên khi ngồi bệt xuống ghế thấp hay xuống đất, tuy nhiên triệu chứng đau này không làm bệnh nhân mất ngủ.

Ngoài triệu chứng đau do tổn thương thần kinh thẹn, bệnh nhân còn kèm theo các triệu chứng của hệ tiêu hóa như, đại tiện khó, tiêu không kiểm soát, són hơi hay són phân lỏng, triệu chứng của tiết niệu như tiểu khó, tiểu són, bàng quang kích thích và triệu chứng sinh dục như ở nam xuất tinh sớm, liệt dương, ở nữ giao hợp đau.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899