Đau rát hậu môn có thể là dấu hiệu bệnh trĩ?

Bệnh trĩ là bệnh ngày càng phổ biến. Người ta nói "thập nhân cửu trĩ" tức là 10 người thì có tới 9 người bị trĩ. Tuy nhiên ở mỗi người biểu hiện bệnh lại khác nhau. Triệu chứng đau rát hậu môn cũng là một biểu hiện ban đầu của bệnh trĩ.

Bạn thắc mắc gì về bệnh đau rát hậu môn hãy trò chuyện với chuyên gia Phòng khám 

Click CHAT TRỰC TUYẾN

Đau rát hậu môn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Về hiện tượng đi ngoài có cảm giác bị đau rất hậu môn có thể do ảnh hưởng bởi một số nguyên nhân:

Viêm nhiễm hậu môn: Tình trạng viêm nhiễm hậu môn gây sưng đau có mủ do các bệnh lây lan qua đường tình dục hoặc vệ sinh không sạch sẽ. Và đau rát hậu môn cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo hiện tượng viêm nhiễm này.

Vùng da hậu môn bị dị ứng: Cũng như các vùng da khá, da hậu môn nếu tiếp xúc với hóa chất cũng có thể có phản ứng biểu hiện như dị ứng gây ngứa, gãi, đi vệ sinh bị đau rát.

dieu tri tri cho phu nu sau sinh

Đau rát hậu môn có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ

Bị tiêu chảy, táo bón: Với bất cứ người nào đã từng trải qua cảm giác bị tiêu chảy hay táo bón đều thấu hiểu được cảm giác khó chịu mà nó mang lại. Không chỉ đầy bụng, khó tiêu, khó đi vệ sinh mà cảm giác sau khi đi vệ sinh để lại vẫn còn là những cảm giác đau rát kéo dài mà rất rất lâu sau đó mới khỏi được.

Vùng da hâu môn bị cọ sát: Da hậu môn nếu bẩn quá hoặc sạch quá đều bị ngứa hoặc bị sưng đau. Chất nhờn bảo vệ da hậu môn bị giảm dần khi được lau rửa một cách quá kỹ lưỡng. Sự cọ sát thái quá này làm tổn thương da hậu môn gây ra ngứa ngáy khó chịu. Điều này dễ hiểu khi một ai đó quá chú trọng việc giữ gìn vệ sinh có thói quen lau quá lâu sau mỗi lần đi đại tiện. Và kết quả là hậu môn bị kích thích liên tục nên dần dần ngứa ngáy khó chịu và trở nên sưng tấy. Do tưởng lầm hậu môn chưa được sạch, họ tiếp tục lau nhiều hơn, lâu hơn, và kỹ hơn vì thế đây là thói quen rất không nên, người bệnh nên tránh.

Đau rát hậu môn cũng có thể là dấu hiệu bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một bệnh thường gặp phải do chế độ dinh dưỡng, thiếu vận động, hoặc stress kéo dài …Biểu hiện của bệnh là cảm giác ngứa, nóng rát, đau và có thể bị sưng vùng hậu môn. Bệnh càng nặng nếu thường xuyên bị táo bón. Bệnh trĩ tuy không phải là bệnh hiểm nghèo nhưng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc và sinh hoạt hằng ngày.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899