Dấu hiệu nhận biết apxe hậu môn

Những bệnh về hậu môn trực tràng luôn khiến người bệnh lo lắng mất ăn mất ngủ, đây không phải là những căn bệnh gây chết người nhưng những phiền toái, sự đau đớn, sự khó chịu mà chúng gây ra là rất lớn, Apxe hậu môn chính là một trong những bệnh như vậy. Nắm bắt được những dấu hiệu của  bệnh  và lên kế hoạch điều trị sớm chính là yếu tố then chốt thoát khỏi căn bệnh phiền toái này.

dau hieu nhan biet apxe hau mon

Apxe hậu môn căn bệnh gây nhiều phiền toái

Một số dấu hiệu nhận biết apxe hậu môn

- Đau nhức hậu môn trực tràng, xuất hiện các hội chứng nhiễm trùng: sốt (có thể lạnh run), mệt mỏi, ăn kém, môi khô, lưỡi bẩn...

- Khi đi ngoài phân có thể lẫn cả máu nhầy mủ.

- Đối với áp xe niêm mạc thường là do nhiễm trùng, gây triệu chứng đau nhức hậu môn trực tràng. Đau rát hậu môn lúc bình thường cũng như khi đại tiện. Khám hậu môn sẽ phát hiện một chỗ phồng, mềm, khi ấn vào đau nhói. Khối áp xe có thể tự vỡ vào trong lòng và tự khỏi, nhưng nhiều trường hợp phải rạch trích lấy mủ ra cùng với việc phải dùng kháng sinh.

- Áp xe giữa các cơ là do áp xe niêm mạc xâm lấn lớp dưới niêm mạc rồi vào lớp cơ. Bệnh cũng gây ra triệu chứng đau rát hậu môn.Thăm trực tràng có khối phồng, ấn vào đau chói, đau khi rặn đi ngoài.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

- Áp xe dưới da vùng quanh hậu môn cũng là hậu quả của tình trạng nhiễm trùng do xây xước da ở vùng này, gây ra triệu chứng đau, nhìn vùng xung quanh hậu môn thấy da sưng đỏ, có khối phồng mủ, chạm vào rất đau nên bệnh nhân rất sợ ngồi ghế. Bắt buộc phải chọc tháo mủ,trường hợp này triệu chứng toàn thân rất nặng với sốt cao, lạnh run và mệt mỏi.

Apxe hậu môn gây ra nhiều viêm nhiễm vùng hậu môn khiến bệnh nhân luôn ngứa ngáy khó chịu ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày, tệ hơn nữa là apxe hậu môn sẽ nhanh chóng biến chứng thành bệnh rò hậu môn. Vì vậy việc nhận nắm được những dấu hiệu của bệnh và nhanh chóng điều trị bệnh là rất cần thiết.

HCPT sự lựa chọn hàng đầu khi điều trị apxe hậu môn

HCPT là kỹ thuật mới của Mỹ chuyên điều trị các bệnh về hậu môn như trĩ, rò hậu môn, apxe hậu môn... Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 - 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899