Xuất hiện dấu hiệu của bệnh trĩ cần đi thăm khám ngay

Đau rát hậu môn, đại tiện ra máu,…Là những dấu hiệu của bệnh trĩ. Đây là căn bệnh thường gặp nhất trong số các bệnh về hệ tiêu hóa. Bệnh trí nếu không biết cách phòng ngừa và chữa trị từ sớm, bạn sẽ phải đối mặt với vô số phiền phức và biến chứng nguy hiểm về sức khỏe.

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA BỆNH TRĨ

Đau rát hậu môn

Đây là biểu hiện đầu tiên và thường gặp nhất. Người bệnh có cảm giác đau rát hậu môn khi đại tiện, đặc biệt khi táo bón hoặc bị tiêu chảy. Trong và sau đại tiện cơn đau sẽ kéo dài thêm vài giờ nữa hoặc ở mức độ nặng hiện tượng này có thể kéo dài âm ỉ thường dai dẳng. Bên cạnh đó, dấu hiệu của bệnh trĩ cũng có thể bị ngứa hậu môn và quanh hậu môn do viêm da bởi các chất dịch nhầy.

Đại tiện ra máu

Là dấu hiệu của bệnh trĩ gặp phải với các biểu hiện như xuất hiện máu dính trên phân, máu nhỏ giọt hoặc thành tia và đôi khi thấy máu dính trên giấy lau. Tùy theo mức độ bệnh của mỗi người mà tình trạng đại tiện ra máu với số lượng và tần suất ít nhiều khác nhau. Hiện tượng chảy máu có khi còn xuất hiện khi vận động mạnh, ngồi ở tư thế xổm khi trĩ nội đã đến độ 3 hoặc 4.

dấu hiệu của bệnh trĩ

Sa búi trĩ là triệu chứng thường gặp của người có dấu hiệu của bệnh trĩ

Sa búi trĩ

Đây cũng là triệu chứng thường gặp của người có dấu hiệu của bệnh trĩ. Tùy theo mức độ sa trĩ mà các biểu hiện có thể khác nhau. Ban đầu búi trĩ sa xuống rồi có thể tự co lên được (trĩ độ 2), đến độ 3 trĩ sa xuống không tự co lên được mà phải dùng tay nhét vào mới được, khi đến độ 4 trĩ sa hoàn toàn không thể dùng tay nhét vào được nữa. Ở mức độ sa búi trĩ thì phương pháp điều trị duy nhất có thể áp dụng cho trường hợp này là phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ để chấm dứt tình trạng trĩ.

Bên cạnh các dấu hiệu của bệnh trĩ điển hình còn xuất hiện các dấu hiệu khác như ngứa hậu môn, dịch tiết vùng hậu môn…Không phải người mắc bệnh trĩ nào cũng xuất hiện tất cả biểu hiện còn phụ thuộc vào tính chất và mức độ của bệnh.  Ngoài ra, những người có nguy cơ cao phải chú ý đến các triệu chứng mới xuất hiện của bệnh để có biện pháp phòng và điều trị kịp thời.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA GIẢI PHÓNG HÀ NỘI – ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ

Việc phát hiện dấu hiệu của bệnh trĩ và điều trị sớm là cách tốt nhất giúp giảm thiểu biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Phòng khám đa khoa Giải Phóng là cơ sở y tế có kinh nghiệm nhiều năm trong khám chữa bệnh trĩ, chi phí hợp lý, an toàn và hiệu quả. Phòng khám 709 Giải Phóng đang áp dụng phương pháp HCPT, điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả cao cho các bệnh nhân trĩ độ 3, 4. Với phương pháp HCPT, khắc phục hoàn toàn được những hạn chế của các phương pháp truyền thống khác như: cắt trĩ bằng dao kéo, cắt trĩ bằng tia laser, thắt búi trĩ, ….

tu-van-online

HCPT áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại, xâm lấn trực tiếp, phẫu thuật loại bỏ búi trĩ hiệu quả. Không gây bất kỳ tổn thương nào cho các vùng hậu môn lân cận và nhiều ưu điểm vượt trội khác:

  • Tiểu phẫu nhanh chóng: Tiểu phẫu thực hiện nhanh chóng trong 15 – 20 phút, không cần lưu viện.
  • Điều trị triệt để: điều trị trĩ triệt để, không để lại bất kỳ biến chứng nào.
  • An toàn: Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, không sử dụng dao kéo, không chảy máu, không đau đớn, đặc biệt được thực hiện tại phòng tiểu phẫu vô trùng do đích thân các bác sĩ chuyên khoa thực hiện, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.
  • Thời gian hồi phục nhanh: Khác với các phương pháp truyền thống, HCPT giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng sau tiểu phẫu, không gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Với phương pháp HCPT, chắc chắn người bệnh sẽ không còn lo lắng khi xuất hiện dấu hiệu của bệnh trĩ. Do dung lượng bài viết có hạn, vì vậy nếu như bạn còn bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với bác sỹ của phòng khám 709 giải phóng để được tư vấn miễn phí theo các cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899