Dấu hiệu bệnh trĩ ở dân văn phòng

Hỏi:

Em năm nay 27 tuổi, làm việc văn phòng nên ngồi nhiều, sống chung với gia đình, chưa kết hôn và chưa có con cái. Khoảng 6 tháng nay, mỗi lần em đi đại tiện thì thấy chảy máu thành giọt, có lần đau, lúc không đau.

Khi tắm em lấy tay sờ kiểm tra thì không thấy cục u nào cả (vì người ta bảo bị trĩ là sẽ có cục u lòi ra). Tình trạng này kéo dài tới giờ đi đại tiện không đau nữa nhưng lần nào cũng vẫn bị chảy máu theo phân, có khi thành giọt nhỏ xuống. Em đã bổ sung ăn nhiều rau xanh, trái cây vẫn không cải thiện được.

Bác sĩ cho biết em có dấu hiệu bệnh trĩ không ạ, nếu có thì em phải uống thuốc như thế nào cho đúng? Em chưa có gia đình nên rất ngại đi khám. Em chân thành cảm ơn.

Thu Phương (Hà Nội)

nhan-biet-benh-tri-o-nu-gioi-300x240

 >>>>>> GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SĨ TẠI ĐÂY <<<<<<<

Trả lời:

Chào bạn!

Trước hết tôi lưu ý với bạn là bạn cần phải thăm khám thì mới biết chính xác được bệnh, tránh để lâu bệnh biến chứng thành mãn tính sẽ khó khăn trong điều trị.

Trong mọi trường hợp bệnh nhân, nam nữ cũng thế, ở độ tuổi nào cũng vậy, cần được thăm khám và điều trị đúng bài bản nếu phát hiện dấu hiệu xuất huyết khi đại tiện. Cho dù chưa lập gia đình, việc thăm khám với phương tiện kỹ thuật hiện nay không có gì bất tiện.

Bệnh trĩ không hẳn phải có "cục u lòi ra" vì nếu bạn bị trĩ nội thì sẽ không có điểm gì bất thường. Cũng đừng nghĩ vì không đau nên bệnh không nghiêm trọng.

Xuất huyết khi đại tiện là triệu chứng của nhiều bệnh có thể dẫn đến hậu quả nhiêu khê. Vì thế bạn không nên tự điều trị hay nghe lời đồn về “phương ngoại” theo kiểu chữa trĩ một lần dứt hẳn. Bệnh nào cũng thế, cần chẩn đoán chính xác và điều trị đúng thầy đúng thuốc.

Xem thêm >>> Nhận biết 3 dạng bệnh trĩ như thế nào

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh trực tràng hậu môn, nam khoa, bệnh xã hội. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899