Dấu hiệu bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội được xem là một trong những bệnh thường gặp nhất trong số các bệnnh trĩ. Dấu hiệu bệnh trĩ nội thường phức tạp hơn so với những loại trĩ khác. Chính vì thế mà nhiều người thường nhầm lẫn và bỏ qua dấu hiệu của bệnh. Vậy Dấu hiệu bệnh trĩ nội là gì? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để biết thêm thông tin:

DẤU HIỆU BỆNH TRĨ NỘI

Chảy máu: Các búi trĩ nội hình thành ở phía trên đường lược nhưng vẫn nằm trong ống hậu môn. Sự hình thành các búi trĩ nội cũng không có gì khác biệt so với những loại trĩ khác, các búi trĩ hình thành  do nguyên nhân thành tĩnh mạch bị căng phìng quá mức khiến cho lượng máu bị dồn ứ, khó lưu thông, lâu dần tạo thành búi trĩ nội.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội thường thấy là chảy máu. Mới đầu máu chảy rất kín đáo, người bệnh chỉ có thể phát hiện những sợi máu, viết máu nhỏ trên giấy vệ sinh hoặc dính trên phân. Chính vì thế mà người bệnh rất ít khi chú ý, đôi khi thấy mình bị táo bón hoặc nóng trong bụng nhưng người bệnh không thể ngờ rằng mình đang bị mắc bệnh trĩ nội. Bệnh trĩ nội càng nặng máu chảy càng nhiều, mỗi lần đi đại tiện cảm thấy khó khăn và phải rặn mạnh, hậu môn thường nóng rát. Bệnh nếu như không được điều trị kịp thời để khắc phục sẽ khiến bệnh càng ngày càng nặng hơn máu chảy nhiều hơn và các búi trĩ cũng sẽ to hơn gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh mỗi khi đi đại tiện.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội

chảy máu và sa búi trĩ là 2 dấu hiệu chính khi bị bệnh trĩ nội

Sa búi trĩ:  các búi trĩ hình thành bởi thành tĩnh mạch trực tràng luôn phải chịu những áp lực lớn, búi trĩ thường như những cục thịt mềm, không gây đau. Vì thế nhiều người cho rằng đó là cục thịt thừa không đáng lo ngại nhưng càng về sau các búi trĩ càng gây khó khăn cho người bệnh nhiều hơn, khi đi điều trị bệnh trĩ mới biết rằng đó là những búi trĩ. Các búi trĩ xuất hiện thường có màu tím sẫm, hoặc phớt xanh, cứng là búi trĩ có chứa huyết khối, ấn vào rất đau.

Khi bị bệnh trĩ nội độ 1 người bệnh rất khó phát hiện, người bệnh không thể quan sát cũng không thể sờ vào búi trĩ, đến khi bị trĩ nội độ 2 độ 2 người bệnh sẽ thấy các búi trĩ màu hồng lòi ra. Trĩ nội độ 3, kích thước búi trĩ lớn hơn, nằm lòi ra hẳn bên ngoài ống hậu môn, người bệnh phải dùng đến tay để ấn búi trĩ đưa vào ông hậu môn. Trĩ nội độ 4 nghĩa là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ, búi trĩ sưng to, sa ra ngoài và không thể dùng tay để đẩy búi trĩ vào trong được nữa, búi trĩ sa nhiều mỗi khi đứng dậy, ho hoặc hắt xì.

Ngoài 2 dấu hiệu chính thức là chảy máusa búi trĩ thì những dấu hiệu khác của bệnh trĩ nội đó là hậu môn ngứa rát, đại tiện nóng và đau. Vùng hậu môn còn nhầy dính, ẩm ướt rất dễ xảy ra hiện tượng nhiễm trùng.

Bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như ung thư hậu môn trực tràng, mất máu cấp, dễ bị ngất xỉu…chính vì thế mà người bệnh không nên bỏ qua những dấu hiệu bệnh trĩ nội.

tu-van-online

VẬY LÀM SAO KHI BỊ BỆNH TRĨ NỘI?

Khi bị bệnh trĩ nội chúng tôi khuyên người bệnh nên nhanh chóng tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Người bệnh nếu hoang mang chưa biết nên điều trị ở đâu thì có thể tham khảo điều trị tại phòng khám đa khoa Giải phóng Hà Nội, Bởi đây là địa chỉ chuyên khám và điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng uy tín chất lượng, được sở y tế Hà Nội chứng nhận và cấp phép hoạt động trong nhiều năm qua.

Đến khám và điều trị bệnh trĩ nội tại phòng khám đa khoa Giải Phóng người bệnh còn có thể hoàn toàn yên tâm bởi phòng khám luôn quy tụ những bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong nghề, luôn hết lòng vì người bệnh.

Nhằm mang lại hiệu quả điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội, phòng khám luôn chú trọng đến việc đầu tư những máy móc trang thiết bị tiên tiến hiện đại, đối với bệnh trĩ nội, hiện phòng khám đã và đang điều trị rất thành công cho nhiều người bệnh thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Đây là phương pháp tiên tiến hiện đại được nhập khẩu tại Mỹ. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này chính là: an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, tránh ảnh hưởng, tránh gây biến chứng, sớm phục hồi, tránh tái phát…

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn cụ thể:

Bài viết liên quan