Đau hậu môn là bệnh gì?

Đau hậu môn là biểu hiện bất thường ở hậu môn. Đây là dấu hiệu bắt đầu của một số bệnh lý như: trĩ, nứt hậu môn, áp xe hậu môn... Sau đây, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ phân tích sâu hơn về triệu chứng đau hậu môn ở những bệnh này.

>>>> HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ <<<<

1. Nứt hậu môn

Đây là hậu quả của việc bị táo bón thường xuyên khiến cho niêm mạc hậu môn thường xuyên phải chịu những tổn thương liên tục do những cục phân to và cứng cọ sát vào thành hậu môn và gây ra vết rách ở đó. Vết rách này có thể tự lành lại được nhưng cũng có thể bị nhiễm trùng gây loét mãn tính rất khó chữa trị.

bieu hien khi bi tao bon

Đau hậu môn là triệu chứng của nhiều bệnh

2. Áp-xe và rò hậu môn

Biểu hiện của bệnh là bị nhiễm trùng và sinh mủ ở cạnh hậu môn. Bệnh tiến triển lâu ngày khiến ổ apxe ăn sau vào trong ống hậu môn và gây ra hiện tượng rò ống hậu môn.Viêm tắc nghẽn tuyến tiết nhày ở hậu môn được xem là nguyên nhân chính gây ra bệnh này.

Người bệnh cần nghĩ ngay đến căn bệnh trên nếu như có mụn nhọt có mủ nổi lên gần ống hậu môn gây đau, sưng hậu môn và bị sốt. Bệnh nhân cần đến ngay bệnh viện để phẫu thuật lấy hết ổ mủ ra trước khi nó phát triển thành đường dò hậu môn.

3. Bệnh trĩ

Là căn bệnh phổ biến gây đau hậu môn mà rất nhiều người gặp phải. Táo bón, mang thai, khuôn vác vật nặng quá sức, ít vận động là những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ..

Các triệu chứng bệnh trĩ thường gặp là : Đi cầu ra máu, có khối mô lòi ra ở hậu môn khi đi cầu, ngứa chung quanh hậu môn, đau ở hậu môn, khối u rìa hâu môn sưng đau.

Về điều trị bệnh trĩ bao gồm phòng tránh táo bón , thay đổi thói quen xấu khiến gia tăng áp lực tĩnh mạch trĩ, áp dụng các phương pháp tự nhiên kết hợp với uống thuốc điều trị nếu trĩ ở cấp độ nhẹ, bệnh nặng thì dùng thủ thuật hoặc phẫu thuật cắt bỏ trĩ.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899