Đau bụng dưới ở phụ nữ

Hiện tượng đau bụng dưới thực sự là nỗi phiền toái lớn đối với nhiều người. Chứng bệnh không chỉ gây ra sự khó chịu, mệt mỏi mà còn có thể là dấu hiệu nguy hiểm của những căn bệnh quái ác

Nguyên nhân gây đau bụng dưới ở phụ nữ.

Đau bụng dưới xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân: có thể do hệ tiêu hóa của bạn gặp những vấn đề không tốt, gây ra tình trạng tức bụng, đau bụng. Cũng có thể đó là biểu hiện không bình thường nhận biết nhiều chứng bệnh khác nhau.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Dù là nguyên nhân gây đau bụng nào, khi gặp hiện tượng đau bụng dưới, bạn cần phải theo dõi thật cụ thể để hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của mình. Nếu thấy đau bụng dưới kéo dài lâu mà không có xu hướng giảm thì bạn cần đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn và điều trị bệnh.

dau bung duoi o nu gioi

Đau bụng dưới báo hiệu các loại bệnh 

Thông thường, hiện tượng đau bụng dưới thường báo hiệu những điều sau:

- Sắp tới ngày “đèn đỏ”: trước khoảng 2-3 ngày diễn ra chu kỳ kinh nguyệt, bạn thường bị đau bụng dưới. Nguyên nhân được xác định ở đây là hiện tượng xung huyết dẫn đến co thắt tử cung.

- Thai ngoài tử cung: đau bụng dưới có thể là dấu hiệu của việc mang thai ngoài tử cung. Điều này rất nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh, khi thai có dấu hiệu bất thường, người khó chịu, mệt mỏi và ra máu ở khu vực âm đạo, bạn cần đến bệnh viện kịp thời để phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

- Viêm ruột thừa: bụng dưới đau thường xuyên còn là triệu chứng của viêm ruột thừa, các cơn đau này kéo dài và diễn ra liên tục khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.

- U nang buồng trứng: sự phát triển không bình thường của buồng trứng sẽ khiến bạn đau bụng dưới, đặc biệt là sau mỗi lần quan hệ tình dục.

Làm gì khi gặp hiện tượng đau bụng dưới?

Trước tiên, bạn đừng nên chủ quan với triệu chứng đau bụng dưới. Bởi, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra những biến chứng khôn lường tác hại xấu đến sức khỏe. Khi gặp hiện tượng đau bụng dưới bạn nên:

- Tìm ra biện pháp kịp thời làm giảm chứng đau bụng dưới như:  làm ấm bụng, massage bụng….

- Nếu thấy tình trạng đau bụng dưới không hề thuyên giảm, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời.

- Không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ dẫn, điều chỉnh của bác sĩ.

Việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh sẽ hỗ phần đắc lực điều trị chứng đau bụng dưới ở chị em phụ nữ.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036 352 8899 hoặc 1900.2622 hoặc chat trực tuyến với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899