Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Đang mang thai có phẫu thuật được polyp trực tràng không?

Hỏi:

Thưa Bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi. Cách đây 7 tháng em có phát hiện bị polyp trực tràng. Em đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ được 6 tháng. Sau khi phẫu thuật xong em vẫn cảm thấy bị ngứa hậu môn rất bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Lúc tái khám em có hỏi Bác sĩ thì Bác sĩ trả lời là bình thường. Nhưng đến bây giờ em vẫn bị ngứa như vậy. Hiện nay em đang có bầu 2 tháng, tuy nhiên trong vòng 1 tuần nay em bị đi cầu ra máu và 2 ngày em mới đi 1 lần. Khi đi cầu xong hậu môn thì bị đau và rất khó chịu. Vậy có phải em đang bị táo bón khi mang thai hay là tái phát polyp ạ? Nếu bị nhưng em đang mang thai thì sao tiến hành phẫu thuật được ạ? Cảm ơn Bác sĩ!

Mai Hương (Hải Phòng)

dang-mang-thai-co-phau-thuat-duoc-polyp-truc-trang-khong

Đang mang thai có phẫu thuật polyp trực tràng được không?

Trả lời:

Chào bạn!

Để chẩn đoán chính xác xem bạn có còn polyp trực tràng hay không thì cần phải nội soi hậu môn, trực tràng. Còn triệu chứng đi ngoài ra máu không chỉ gặp trong bệnh polyp trực tràng mà còn có thể gặp trong các bệnh sau: bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại), bệnh táo bón, bệnh lỵ hoặc có thể do khối vùng đại – trực tràng chảy máu,…

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Bệnh trĩ và các khối u đại trực tràng có thể phát hiện được qua soi hậu môn trực tràng. Bệnh lỵ là bệnh nhiễm khuẩn đường ruột, đi ngoài phân nhầy máu kèm theo đau bụng, đau quặn, đi ngoài nhiều lần trong ngày. Bệnh táo bón thường xảy ra khi 2 – 3 ngày không đi ngoài, phân thành khuôn cứng, khi di chuyển ra ngoài sẽ làm tổn thương niêm mạc đại tràng và gây chảy máu. Để khắc phục hiện tượng này cần phải tập thói quen đi ngoài ngày 1 lần vào buổi sáng vì đây là lúc nhu động ruột mạnh nhất, kết hợp với chế độ ăn thêm rau, uống nhiều nước.

Còn hiện tượng hậu môn của bạn bị ngứa nhiều, gây bất tiện trong sinh hoạt có thể do nhiễm giun sán, đặc biệt là giun kim thường kí sinh ở các nếp hậu môn và gây ngứa. Ngoài ra, nếu vùng hậu môn sinh dục không được giữ vệ sinh tốt, nhất là ở những phụ nữ có thai như bạn dễ gây viêm và gây ngứa, khó chịu. Vì vậy, bạn nên khám chuyên khoa tiêu hóa để bác sĩ trực tiếp khám và kiểm tra cho bạn.

Chúc bạn khỏe!

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh về đường ruột, dạ dày, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

0166.352.8899