Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Có phải uống nhiều bia rượu gây nên viêm đại tràng?

Hỏi:

Chào bác sĩ. Tôi 39 tuổi, do đặc thù công việc tiếp khách nên tôi thường xuyên phải uống rượu bia. Từ 2 năm nay tôi mắc triệu chứng đi tiêu không thành khuôn, mỗi sáng phải đi 2 lần (khi vừa ngủ dậy và sau khi ăn sáng). Trong ngày nếu có tiệc tùng phải ăn uống nhiều cũng bị đau bụng đi cầu. Khi đi khám bác sĩ thì được chẩn đoán là viêm đại tràng và cho uống smecta, imodium, spasmaverin. Lúc đầu khi uống thì hết, ngưng thuốc thì tái phát; nhưng lúc sau khi uống thuốc cũng không hết.

Bác sĩ vui lòng cho biết: Có phải tôi bị viêm đại tràng không? Cần phải chữa trị như thế nào để bệnh dứt hẳn? Có phải do uống bia rượu nhiều nên bị bệnh này không? Chân thành cám ơn bác sĩ.

Trần Văn Hòa (Hà Nội)

bia ruou gay viem dai trang

Uống bia rượu nhiều ảnh hưởng đến bệnh viêm đại tràng

Trả lời:

Chào bạn!

Xin bạn cho biết bạn có khi nào bị đi cầu ra máu, tiêu chảy, nóng sốt và bác sĩ khi chẩn đoán viêm đại tràng có soi ruột cho bạn không?

Bạn bị bệnh đã 2 năm nay có nghĩa là mãn tính, trị liệu không hết thì phải soi ruột hoặc chụp X-quang ruột có chất cản quang nếu không thì chẩn đoán viêm đại tràng e có thể không được chính xác.

Viêm đại tràng thường có triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, ăn không ngon, sụt cân, đôi khi đi cầu ra máu, chất nhầy, nóng sốt. Hơn nữa, các thuốc bạn đã dùng không phải là thuốc đặc hiệu trị viêm đại tràng mà chỉ là thuốc trị tiêu chảy và chống co thắt ruột mà thôi.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Nếu chỉ có đi tiêu không thành khuôn hay thỉnh thoảng "nếu có tiệc tùng phải ăn uống nhiều cũng bị đau bụng đi cầu" như bạn cho biết thì không thể chẩn đoán là viêm đại tràng được.

Cách chữa trị bệnh viêm đại tràng thì tùy thuộc nguyên nhân: bệnh Crohn's, bệnh viêm loét ruột già , viêm ruột già do nhiễm Ami'p hay những vi trùng, ký sinh trùng khác v.v..., không thể nói chung chung được.Do đó tôi khuyên bạn nên xin bác sĩ cho làm các thử nghiệm như tôi đã nói trên.

Bia rượu không là yếu tố chính gây viêm đại tràng nhưng nếu đã bị viêm đại tràng thì thì bia sẽ làm cho bệnh nặng thêm. Vì thế nào thì uống nhiều bia rượu cũng không tốt cho sức khỏe.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh về đường ruột, dạ dày, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

0166.352.8899