Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Có cần nội soi cắt bỏ polyp đại tràng không?

Hỏi:

Chào bác sĩ!

Tôi thường bị đi ngoài khi ăn thức ăn lạ và thỉnh thoảng đau nhâm nhẩm ở vùng hạ sườn trái, nhật là khi phải uống rượu. Tôi mới nội soi đại tràng và kết quả là: có polyp nhỏ. Tôi xin hỏi: Có phải do polyp đại tràng mà tôi bị những triệu chứng như trên không? Tôi có cần nội soi cắt bỏ polyp không? Có biến chứng gì khi cắt bỏ bằng nội soi hay không?

Nguyễn Mạnh Trường, 40 tuổi (Hà Nội)

polyp dai trang

Tôi có nên mổ nội soi khối Polyp đại tràng?

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về phòng khám đa khoa Giải Phóng.

Bạn đã soi đại tràng và phát hiện ra có khối polyp. Tuy nhiên, khối polyp này sẽ không gây đau đớn, thường thì sẽ không có biểu hiện gì. Chỉ phát hiện ra khối polyp khi nội soi. Một số trường hợp khác thì có biểu hiện như: táo bón, chảy máu hậu môn khi đi đại tiện, trong phân có máu.

Tiếp đến, theo những mô tả của bạn. Bạn bị đau ở vùng hạ sườn trái, nhất là khi uống rượu càng đau. Biểu hiện này có thể bạn đã bị viêm tụy. Viêm tụy cấp là tình trạng viêm cấp tính ở tụy do hoạt hóa các proenzyme ngay tại tụy gây ra sưng, phù nề tổ chức tụy hoặc nặng hơn nữa là gây ra chảy máu, hoại tử trong nhu mô tụy. Người ta đã nghiên cứu và thấy rằng rượu làm tăng độ tập trung protein trong dịch tụy, sự lắng đọng protein sẽ dẫn đến hiện tượng vôi hóa, viêm tụy. Tỉ lệ này đang có xu hướng gia tăng ở Việt Nam trong những năm gần đây.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Khối polyp thường lành tính, tuy nhiên cũng có những khối ác tính, có thể phát triển thành bệnh ung thư đại tràng. Phương pháp mổ khối polyp đại tràng cũng đơn giản. Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Giải Phóng để chúng tôi mổ nội soi giúp bạn. Phương pháp mổ nội soi đại tràng không gây đau đớn, bạn có thể hồi phục nhanh.

Còn vấn đề viêm tụy do rượu, các biện pháp thông thường là: hút dịch vị, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch khi các triệu chứng đau giảm nhiều mới bắt đầu cho ăn dần, bắt đầu là nước đường, rồi hồ đường, rồi cháo để giảm sự tiết dịch tụy; bù nước và điện giải để đảm bảo thăng bằng kiềm toan, tùy theo điều kiện và nguyên nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định cho dùng các loại thuốc giảm tiết, kháng sinh cho phù hợp.

Chúc bạn sức khỏe!

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh về đường ruột, dạ dày, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

0166.352.8899