Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Chảy mủ ở hậu môn là bệnh gì

Hỏi: Tôi bị đau ở hậu môn, sốt cao, nhất là khi đi ngoài rất đau, thường xuyên phải rặn và bị chảy mủ  ở hậu môn. Xin hỏi tôi bị bệnh gì, chữa như thế nào?

chay mu o hau mon la benh gi

Chảy mủ ở hậu môn mắc bệnh gì

Trả lời

Có thể bạn đã bị apxe hậu môn. Đây là tình trạng nhiễm khuẩn ở một số vị trí gây áp-xe niêm mạc, dưới niêm mạc, trong lớp cơ, dưới da gần hậu môn.

Bệnh do các loại vi khuẩn như: lỵ, lao, liên cầu, tụ cầu, vi khuẩn đường ruột gây ra. Dù ở vị trí nào, bệnh nhân cũng có hội chứng nhiễm khuẩn: sốt, mệt mỏi, môi khô, lưỡi bẩn… Phân có máu, nhầy mủ. Đau rát hậu môn, nhất là khi đại tiện.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Khám hậu môn sẽ phát hiện một chỗ phồng, mềm, khi ấn vào đau nhói. Ở nữ, áp-xe chậu hông trực tràng thường do viêm vòi trứng với triệu chứng nhiễm khuẩn tiểu khung.

Điều trị: phải dùng kháng sinh kết hợp với rạch tháo mủ và dẫn lưu áp-xe. Có một số trường hợp, khối áp-xe có thể tự vỡ vào trong hậu môn và tự khỏi, nhưng hầu hết phải rạch tháo mủ, kết hợp dùng kháng sinh.

Bạn cần đi khám bác sĩ tiêu hóa hoặc chuyên khoa hậu môn – trực tràng ngang để được chẩn đoán và điều trị đúng.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899