Chảy máu hậu môn khi đi đại tiện tôi phải làm sao?

Chảy máu hậu môn khi đi đại tiện là tình trạng mà rất nhiều người mắc phải. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe. Nhưng phải chữa như thế nào thì không phải ai cũng biết. Có rất nhiều bệnh nhân đã gửi về cho Phòng Khám Đa Khoa Giải Phóng với những câu hỏi xoay quanh  vấn đề chảy máu hậu môn khi đi vệ sinh.

Anh Nguyễn Duy Lâm (Hưng Yên) có câu hỏi: “Thời gian gần đây tôi thường bị chảy máu vùng hậu môn khi đi đại tiện. Tôi rất lo lắng. Giờ tôi phải làm sao thưa bác sĩ?”

Chị Hoa (Đông Anh, Hà Nội) có hỏi: “2 tháng nay, khi đi đại tiện tôi rất đau và khó chịu rất khổ sở. Không những vậy, đôi khi còn chảy máu vùng hậu môn khi đi đại tiện. Xin bác sĩ có thể cho biết đây có phải dấu hiệu bệnh trĩ không? Và tôi phải chữa như thế nào cho hiệu quả?”

Chị Linh (chủ nhân số điện thoại 016781128**) có hỏi: “chào bác sĩ, 2 lần gần đây nhất tôi đều gặp tình trạng chảy máu ở hậu môn khi đi vệ sinh. Bác sĩ có thể cho tôi biết đây là dấu hiệu của bệnh gì được không? Xin cảm ơn”

chay mau hau mon khi di dai tien toi phai lam sao

Cảm ơn các bạn đã an tâm và tin tưởng các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Giải Phóng. Chúng tôi xin phép được giải đáp những câu hỏi như sau:

Chảy máu hậu môn là bệnh gì?

Xuất huyết ở hậu môn khi đi đại tiện là tình trạng vùng hậu môn, trực tràng bị tổn thương. Số lượng máu chảy ra khi đại tiện có thể ít, chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc chảy thành tia, thành giọt, kèm theo triệu chứng khác như sốt, đau vùng hậu môn, tùy theo từng bệnh.

Các bệnh liên quan đến chảy máu hậu môn khi đi đại tiện

Các chuyên gia cho biết, chảy máu hậu môn khi đi vệ sinh là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý như:

– Bệnh trĩ: đây là bệnh phổ biến mà rất nhiều người gặp phải, chảy máu hậu môn khi đại tiện. Bệnh nhân thường nghĩ ngay đến hiện tượng bị bệnh trĩ. Tình trạng này có thể là do các búi trĩ bị căng phồng gây xung huyết.

– Táo bón: khi bị táo bón bệnh nhân sẽ gặp phải khó khăn khi đị vệ sinh. Tình trạng phân khô, cứng nên khó di chuyển trong ống hậu môn. Người bệnh thường phải cố sức để rặn khiến ống hậu môn bị tổn thương và chảy máu.

tu-van-online

– Tiêu chảy lâu ngày và một số vấn đề về tiêu hóa khác (có thể do đường tiêu hóa trên hoặc dưới): những vấn đề về tiêu hóa có ảnh hưởng trực tiếp đến niêm mạc hậu môn, khiến niêm mạc tại đây bị rách và chảy máu.

– Bệnh nứt kẽ hậu môn: chính là hiện tượng lớp niêm mạc hậu môn bị rách và tổn thương gây chảy máu. Nếu bệnh nhân vệ sinh sạch sẽ có thể khỏi sau vài ngày.

– Một số bệnh khác thuộc nhóm bệnh hậu môn và trực tràng: polyp hậu môn, apxe hậu môn, rò hậu môn…

Làm sao để hết chảy máu hậu môn khi đi đại tiện

– Do chảy máu ở hậu môn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Chính vì vậy khi có hiện tượng này, người bệnh nên chủ động thăm khám tại những cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín. Để giúp chuẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

– Người bệnh không nên để tình trạng này diễn ra quá lâu. Vì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

– Không được tự ý mua thuốc chữa trị tại nhà khi chưa có sự thăm khám và hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

Phòng Khám Đa Khoa Giải Phóng là một trong những cơ sở y tế uy tín chất lượng hiệu quả tại Hà Nội. Trong suốt những năm hoạt động vừa qua, phòng khám đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân có triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện. Điều đó đã giúp phòng khám chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao và tin tưởng tuyệt đối từ phía người bệnh trên khắp cả nước.

Do dung lượng bài viết có hạn, nếu muốn biết thêm thông tin về chảy máu hậu môn khi đi đại tiện. Người bệnh vui lòng liên hệ với các chuyên gia y tế của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí, qua những cách sau:

Bài viết liên quan