Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Cảnh giác với viêm hậu môn ở trẻ em

Viên hậu môn ở trẻ em không những gây ảnh hưởng đến sự phát triển, sức khỏe của bé mà có nguy cơ gây ra những biến chứng khó lường. Vậy, viêm hậu môn ở trẻ em là gì? Cùng gặp gỡ các bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng để tìm hiểu những thông tin bổ ích để các bậc phụ huynh có thêm kiến thức nhằm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

TÌM HIỂU CHUNG VỀ BỆNH VIÊM HẬU MÔN

Viêm hậu môn ở trẻ nhỏ là tình trạng những khe nhú bên trong bị nhiễm trùng dẫn tới viêm sau đó tích mủ ở các tuyến giữa hai cơ thắt của trực tràng. Không lâu sau, ung nhọt này sẽ phá ra vùng niêm mạc gần hậu môn. Viêm hậu môn gây ra tình trạng đau đớn, khó chịu ở các trẻ, căn bệnh này thường gặp ở trẻ nhỏ từ 7 đến 10 ngày tuổi.

NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN VIÊM HẬU MÔN Ở TRẺ EM

Viêm hậu môn là một trong những bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng cho biết, nguyên nhân rò hậu môn ở trẻ không phải cho người chăm sóc trẻ làm tổn thương, mà hầu hết trẻ bị viêm hậu môn đều bắt nguồn từ các áp xe hậu môn trực tràng không được điều trị kịp thời.

Trẻ em cũng là đối tượng dễ bị viêm hậu môn do bị áp xe hậu môn hoặc táo bón lâu ngày...

Áp xe hậu môn được gây nên bởi các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng hoặc trong các khoảng cách giữa chúng bị nhiễm khuẩn gây mưng mủ, tạo thành ung nhọt và khi ung nhọt này phá ra da bên ngoài thì sẽ gây ra viêm nhiễm.

Ngoài ra, hiện tượng táo bón lâu ngày, rặn mạnh khi đi đại tiện cũng là nguyên nhân khiến hậu môn bị rách và dễ bị viêm hậu môn.

viêm hậu môn ở trẻ em

Viêm hậu môn ở trẻ nhỏ là tình trạng những khe nhú bên trong bị nhiễm trùng

CẢNH GIÁC VIÊM HẬU MÔN GÂY NÊN BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM?

Trẻ bị viêm hậu môn nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm như sau:

- Gây nhiễm trùng chảy mủ: Khi các lỗ rò đã hình thành dễ gây nên tình trạng nhiễm trùng dẫn đến làm nặng hơn các triệu chứng như sưng tấy, lở loét và chảy mủ ở hậu môn, khiến cho người bệnh bị viêm hậu môn nghiêm trọng. Nếu tình trạng này kéo dài có thể làm cho cơ thể của người bệnh bị suy nhược, giảm sức đề kháng và thường xuyên tái phát bệnh.

- Tăng số lượng lỗ rò, đường rò: Những lỗ rò hậu môn nếu không được điều trị kịp thời sẽ có khả năng tái phát nhiều lần. Ngoài ra, những lỗ rò này còn có thể lây lan sang những cơ quan xung quanh hình thành rò hậu môn đa phát, rò hậu môn phức tạp. Tình trạng này, không chỉ gây khó khăn trong việc điều trị mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh.

- Nguy cơ bị ung thư: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh rò hậu môn. Rò hậu môn phức tạp có thể gây ra những lỗ rò trực tràng - âm đạo, trực tràng - niệu đạo và trực tràng - bàng quang điều này gây ra nguy hiểm cho các cơ quan xung quanh. Nếu như tình trạng viêm hậu môn kéo dài và không có biện pháp điều trị hoặc điều trị không triệt có thể sẽ dẫn tới ung thư.

Chú ý: khi thấy những dấu hiệu bất thường người bệnh nên đi điều trị bệnh ngay từ sớm, đồng thời kiên nhẫn thực hiện theo những liệu trình bác sĩ đã đề ra sau khi thăm khám, chẩn đoán tình trạng mức độ bệnh cách chi tiết.

tu-van-online

PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ VIÊM HẬU MÔN UY TÍN - HIỆU QUẢ?

Hiện nay, để đối phó với bệnh hậu môn, Phòng khám Đa khoa Giải Phóng đã trang bị nhiều kĩ thuật hiện đại, đặc biệt là các kĩ thuật nội soi tân tiến giúp các bác sĩ quan sát và chẩn đoán bệnh cách nhanh chóng, hiệu quả cho người bệnh, giúp bệnh nhân phát hiện bệnh sớm ngay khi có những dấu hiệu bệnh ban đầu, từ đó điều trị hiệu quả các vấn đề bệnh hậu môn, đồng thời phòng ngừa những nguy hại mà bệnh có thể gây ra cho bản thân người bệnh.

Những phương pháp như Kỹ thuật PPH, Liệu pháp RPS, TST,… được Phòng khám trang bị đầy đủ, giúp điều trị các bệnh hậu môn cách phù hợp, luôn chú ý an toàn và hiệu quả điều trị lên hàng đầu. Phòng khám cũng được bệnh nhân tin tưởng, là địa điểm uy tín chữa các bệnh hậy môn trực tràng tại Hà Nội hiện nay.

Lời khuyên: Điều trị sớm viêm hậu môn cũng là cách hiệu quả và cần thiết nhất để chữa và tránh các nguy hiểm từ bệnh hậu môn. Ngay khi có những dấu hiệu hoặc nghi ngờ bệnh, bạn cần sớm đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, chẩn trị hợp lí, kịp thời.

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có những thông tin cần thiết về viêm hậu môn ở trẻ em, từ đó có cách phòng tránh và điều trị hợp lý. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe, đầy ắp tiếng cười trẻ thơ.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899