Cách phòng ngừa và tự chăm sóc khi mắc đại tiện khó

Có nhiều nguyên nhân dẫn dến hiện tượng đại tiện khó từ mỗi nguyên nhân ta sẽ có các phương pháp phòng và chữa trị bệnh khác nhau. Sau đây là tổng hợp các phương pháp phòng và tự chăm sóc của các chuyên gia hậu môn trực tràng phòng khám đa khoa Giải Phóng cho người mắc bệnh đại tiện khó.

>>>>>>>>> Hỗ trợ tư vẫn trực tuyến miễn phí <<<<<<<<<<

Chế độ dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe

Một số người bệnh đại tiện khó khi ăn nhiều rau, hoa quả thì bệnh có giảm nhưng một số người lại càng nặng hơn. Các chuyên gia cho biết, để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng cần phân biệt từng loại bệnh đại tiện khó khác nhau.

tang cuong chat xo ngan ngua polyp dai trang

Bổ sung chất xơ, rau quả trong mỗi bữa ăn

Tích cực thể dục rèn luyện sức khỏe

Bệnh đại tiện khó có thể thúc đẩy nhu động ruột bằng cách luyện tập thể dục thường xuyên, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, tăng cường lực các cơ xung quanh hậu môn và vùng bụng, giúp cho đại tiện dễ dàng hơn.

ro hau mon benh cua nguoi tre

Hình thành thói quen đại tiện đúng giờ

Mỗi người đều có những thói quen sinh hoạt khác nhau, nếu thường xuyên đại tiện quá lâu sẽ không tốt, làm cho phản xạ đại tiện giảm sút dẫn đến táo bón do hình thành thói quen.

Không dùng các thuốc gây táo bón

Dùng các loại thuốc như Canxi carbonate, atropine dễ dẫn đến đại tiện khó. Bởi những loại thuốc này sẽ hạn chế hoạt động của ruột, giảm lượng nước trong ruột, làm hỏng quần thể vi khuẩn bên trong đường ruột. Vì vậy, khi đại tiện khó không nên dùng những loại thuốc này.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899