Cách đặt thuốc chữa nứt kẽ hậu môn

Bệnh nứt kẽ hậu môn có thể điều trị bằng nhiều phương pháp quả khác nhau, trong đó bao gồm 2 phương pháp chính đó là nội khoa và ngoại khoa. Trong đó dùng thuốc đặt hậu môn là cách áp dụng với trường hợp bệnh nhẹ. Vậy thì đặt thuốc như thế nào cho hiệu quả và an toàn. Để nắm được cách đặt thuốc chữa nứt kẽ hậu môn, người bệnh cần tham khảo ngay những phân tích trong bài viết dưới đây.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì bệnh nứt kẽ hậu môn chính là hiện tượng hậu môn bị viêm loét, xuất hiện các vết nứt và kèm theo máu chảy ra ngoài. Đây là bệnh lý có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nguyên nhân thường là do bị táo bón lâu ngày kéo dài không được chữa trị kịp thời dẫn đến.

Bệnh nếu như không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người bệnh, nhất có thể gây ra nhiều biến chứng đe dọa đến tính mạng. Chính vì thế cần phải được chủ động chữa trị càng sớm càng tốt.

tu-van-online

CÁCH ĐẶT THUỐC CHỮA NỨT KẼ HẬU MÔN

Dùng thuốc đặt hậu môn chính là phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn bằng nội khoa. Phương pháp này thường được áp dụng đối với những trường hợp bệnh nhẹ, bệnh chưa gây nhiều biến chứng và chưa có viêm nhiễm, có mủ. Thông thường bác sỹ sẽ chỉ định kê thuốc đặt hậu môn, thuốc uống và thuốc bôi để giúp vết thương mau chóng lành lại.

Thuốc này có tác dụng giúp làm giãn thành tĩnh mạch, làm giảm áp lực cho cơ vòng hậu môn, đồng thời còn giúp cầm máu và làm giảm đau hiệu quả. Khi đặt thuốc vào hậu môn thì người bệnh cần phải làm theo đúng hướng dẫn của bác sỹ như: rửa tay sạch sẽ với xà phòng bông để tiệt trùng tránh viêm nhiễm, đồng thời cũng cần vệ sinh sạch hậu môn với nước ấm trước khi đặt để tăng hiệu quả.

Khi đặt thuốc, người bệnh nên nằm ra để giữ thuốc tốt hơn, kẹp thuốc vào 2 đầu ngón tay rồi nhẹ nhàng luồn vào trong hậu môn, tránh luồn sâu. Sau đó nằm im để thuốc tan ra và phát huy tác dụng, tránh di chuyển nhiều sẽ rơi thuốc. Tốt nhất nên đặt vào thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ là thích hợp nhất.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng lưu ý việc dùng thuốc đặt chỉ có tác dụng với trường hợp bệnh nhẹ và thuốc cũng chỉ có tác dụng làm ngăn chặn mầm bệnh phát triển nặng, làm giảm tạm thời các triệu chứng bệnh nứt kẽ hậu môn chứ không có khả năng chữa trị dứt điểm bệnh. Chính vì thế người bệnh tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc, cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám, hướng dẫn, tránh tác dụng phụ của thuốc.

chữa nứt kẽ hậu môn

Đối với những tình trạng nứt kẽ hậu môn khi đã chuyển biến nặng, có dấu hiệu viêm nhiễm và biến chứng thì việc điều trị bằng thuốc không còn tác dụng thì cần có sự can thiệp của thủ thuật ngoại khoa.

CÁCH CHỮA NỨT KẼ HẬU MÔN DỨT ĐIỂM

Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang chữa nứt kẽ hậu môn rất hiệu quả bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là công nghệ tiên tiến được phòng khám nhập khẩu từ Mỹ, có nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục hoàn toàn được các nhược điểm của các phương pháp truyền thống trước kia, trị bệnh dứt điểm và an toàn.

Phương pháp HCPT giúp điều trị nứt kẽ hậu môn bằng điện cao tần, xâm lấn theo công nghệ cao, sử dụng nhiệt độ cao để làm đông và thắt nút mạch máu, cầm máu nhanh, làm lành vết nứt hậu môn mà không gây đau đớn, không gây chảy máu, không gây tác dụng phụ và biến chứng, không làm tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Ngoài ra để giúp quá trình điều trị bệnh đạt kết quả cao nhất thì người bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý như: bổ sung nhiều chất xơ vào khẩu phần ăn để giảm táo bón và nhuận tràng, tránh ăn các đồ ăn dễ sinh táo bón như đồ chiên xào hay đồ cay nóng, cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày giúp thúc đẩy tiêu hóa và lưu thông máu..

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được cách đặt thuốc chữa nứt kẽ hậu môn như thế nào cho hiệu quả? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây

Bài viết liên quan