Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Cách chữa đại tiện khó cho trẻ

Hỏi:

Con tôi hơn 9 tuần tuổi, rất ít đi ngoài, 2-3 ngày bé mới đi một lần, mỗi lần đều phải gắng rặn, đỏ mặt, khóc nhiều, đại tiện khó. Phân của cháu không cứng. Mỗi lần đi ngoài có lượng phân nhiều, màu vàng. Như vậy cháu có bệnh gì không thưa bác sĩ và có cần chữa không ạ?

(Quỳnh Hoa - Hà Nội)

Tre bi tieu chay

>>>>>>>> Gửi câu hỏi cho phòng khám đa khoa Giải Phóng TẠI ĐÂY <<<<<<<<<

Trả lời

Chào bạn!

Bạn không nói rõ hiện bé đang được bú mẹ hay ăn sữa ngoài. Nếu bé được bú mẹ thì mỗi ngày bé thường đi ngoài 3-5 lần, phân hoa cà hoa cải, mùi hơi chua. Bé ăn sữa công thức thì đi ngoài phân sệt và có mùi thối, số lần đi ngoài ít hơn có khi một lần/ngày nhưng lượng phân lại nhiều hơn.

Nếu bé ăn sữa ngoài thì bạn có thể đổi sữa khác xem có cải thiện không. Nếu bé bú mẹ thì cần tăng cho bé bú mẹ nhiều hơn. Bên cạnh đó, xem mẹ có bị táo bón không, vì mẹ táo bón cũng dễ ảnh hưởng tới con. Trong trường hợp mẹ bị táo bón thì cần lưu ý khẩu phần ăn của mẹ nên tăng nhiều rau xanh, hoa quả tươi như chuối, cam, quýt (ăn cả tép), đu đủ, dưa hấu..., uống nhiều nước, có thể sử dụng thêm cả sữa chua.

Chăm sóc bé bằng cách: hàng ngày xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ vào lúc đói, ngày 2-3 lần vào lúc đói. Tập xi cho bé đi ngoài hàng ngày, tránh để bé cách ngày mới đi càng làm bé bị táo bón. Nếu không đỡ có thể cho bé sử dụng thêm men vi sinh để cải thiện tình trạng trên.

Chúc con bạn luôn khỏe mạnh!

Trên đây là những gợi ý về chứng đại tiện khó ở trẻ. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Giải Phóng. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899