Cách chữa bệnh trĩ khi còn nhẹ

Bệnh trĩ là bệnh gây nhiều phiền toái, ban đầu bệnh nhẹ ít gây đau đớn nên người bệnh thường chủ quan không chữa trị ngay, đến khi bệnh nặng việc chữa trị trở nên khó khăn, người bệnh phải đối mặt với nhiều nguy hại khôn lường. Việc hiểu biết về bệnh trĩ và chữa bệnh ngay khi bệnh nhẹ là rất cần thiết, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đối phó với căn bệnh trĩ phiền toái khi bệnh ở mức độ nhẹ.

>>>>> GỬI CÂU HỎI VỀ phòng khám đa khoa Giải Phóng >>>>>>

cach chua benh tri khi con nhe

Bệnh trĩ cần phải điều trị ngay khi bệnh nhẹ

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Trĩ là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn ra quá mức, phồng lên. Khi trĩ xảy ra ở ngoài gần lỗ hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi xảy ra ở trong ống hậu môn gọi là trĩ nội.

Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ hiện nay chưa được xác định rõ ràng. Những đối tượng hay gặp ở người lớn tuổi và nam mắc bệnh nhiều hơn nữ.

Những yếu tố thuận lợi tạo điều kiện cho bệnh trĩ xảy ra

-Thường xuyên táo bón và những bệnh nhân bị bệnh viêm đại tràng mạn tính: khi đi cầu bệnh nhân phải rặn nhiều làm tăng áp lực trong ống hậu môn làm tĩnh mạch đó căng lên lâu ngày sinh ra trĩ.

– Công việc nặng nhọc phải gắng sức nhiều ở bệnh nhân mắc bệnh trĩ làm tăng áp lực ổ bụng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh trĩ xuất hiện.

- Những người phải ngồi nhiều, đứng lâu làm gia tăng tỉ lệ mắc bệnh trĩ.

- Phụ nữ mang thai ở giai đoạn cuối làm tĩnh mạch cản trở máu hồi lưu dẫn đến bệnh trĩ càng ngày càng nặng hơn.

>>>>>>>> Mọi thắc mắc về bệnh trĩ, bạn click VÀO ĐÂY <<<<<<<<

Triệu chứng bệnh trĩ

- Triệu chứng ban đầu là đi cầu táo bón đau rát khó chịu, kèm theo chảy máu. Sau đó thấy sa búi trĩ ra ngoài làm ngứa quanh hậu môn và làm chảy chất nhầy. Nếu búi trĩ bị sa nghẹt khiến bệnh nhân đau dữ dội.

Cách chữa bệnh trĩ nhẹ

- Trường hợp nhẹ: Nếu bệnh nhân mắc bệnh trĩ độ nhẹ thì tránh bị táo bón bằng cách uống nhiều nước, bổ sung nhiều chất xơ như ăn rau xanh hoa quả nhuận tràng. Dùng các loại kem bôi tại chỗ có tác dụng giảm đau, chống co thắt. Cụ thể bạn có thể dùng Proctolog nhét hậu môn ngày 1- 2 viên; hoặc bôi thuốc mỡ Preparation-H lên vùng bị trĩ bất cứ lúc nào có triệu chứng, 3 – 5 lần/ngày (thuốc trị bệnh trĩ).

Ngoài ra bệnh nhân có thể áp dụng các bài thuốc dân gian Dùng lá diếp cá tươi hoặc phơi khô nấu nước xông hậu môn (nếu muốn để lâu nên phơi trong mát cho héo nhưng còn màu xanh, không nên phơi nắng to sẽ làm héo lá, mất hoạt chất).

Sau đó ngâm và rửa hậu môn vào chậu nước còn nóng từ 10 -15 phút. Có thể lấy lá tươi giã nát đắp tai chỗ đau kết hợp với uống nước lá tươi giã vắt lấy nước bỏ thêm ít muối vào cho đỡ tanh, uống liên tục trong 3 tháng.

- Nếu trường hợp bệnh nặng hơn thì cần sử dụng các thủ thuật như phẫu thuật xâm lấn tổi thiểu HCPT không đau, an toàn, hiệu quả cao hoặc bằng chất cực lạnh như khí carbonic, nitrogen lỏng làm lạnh búi trĩ, sau vài ngày thì búi trĩ hoại tử vô trùng không đau, 3 – 6 tuần thì lành sẹo, sẹo mềm và đẹp.

– Có búi trĩ sa ra ngoài thì sử dụng phương pháp cắt trĩ.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899