Cách chăm sóc người bị đại tiện khó

Người bị đại tiện khó nên tự hình thành thói quen hợp lý để nhanh chóng thoát khỏi cảnh cực khổ, khó chịu của chứng bệnh này. Sau đây là những gọi ý của bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng cho người bị đại tiện khó biết tự chăm sóc khi mắc chứng bệnh này.

 tao bon o tre nho 1

Có thắc mắc gì  >>>> GỬI CÂU HỎI CHO PHÒNG KHÁM <<<<<

Chế độ dinh dưỡng cân bằng

Không phải khi mắc đại tiện khó cứ ăn nhiều rau quả là bệnh sẽ thuyên giảm. Một số người đại tiện khó khi ăn nhiều rau quả thậm chí bệnh còn nặng hơn. Vì vậy, người bệnh cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như hân biệt từng loại bệnh đại tiện khó khác nhau.

Tích cực vận động

Bệnh đại tiện khó có thể thúc đẩy nhu động ruột bằng cách luyện tập thể dục thường xuyên, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, tăng cường lực các cơ xung quanh hậu môn và vùng bụng, giúp cho đại tiện dễ dàng hơn.

Đại tiện đúng giờ

Mỗi người đều có những thói quen sinh hoạt khác nhau, nếu thường xuyên đại tiện quá lâu sẽ không tốt, làm cho phản xạ đại tiện giảm sút dẫn đến táo bón do hình thành thói quen.

Không dùng các thuốc gây táo bón

Dùng các loại thuốc như Canxi carbonate, atropine dễ dẫn đến đại tiện khó. Bởi những loại thuốc này sẽ hạn chế hoạt động của ruột, giảm lượng nước trong ruột, làm hỏng quần thể vi khuẩn bên trong đường ruột. Vì vậy, khi đại tiện khó không nên dùng những loại thuốc này.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899