Búi trĩ sa ra ngoài ngứa rát điều trị như thế nào?

Hỏi: Em là nữ, 25 tuổi đã có gia đình, khi em đi ngoài có triệu chứng đau rát và ra máu, búi trĩ lòi ngoài, lâu lâu ngứa rát. Liệu có sao không ạ? Em nên điều trị bằng cách nào?

bui tri sa ra ngoai ngua rat dieu tri nhu the nao

Búi trĩ sa ra ngoài ngứa rát điều trị như thế nào => Click VÀO ĐÂY để được tư vấn

Trả lời

Theo những gì bạn mô tả thì bạn đang bị bệnh trĩ, đi ngoài đau rát và ra máu, búi trĩ lồi ra ngoài tức là bệnh trĩ độ III – IV.

Bệnh trĩ làm cho người bệnh bị đau rát mỗi khi đi ngoài, khi đi ngoài thường kèm theo cả máu, nếu không được điều trị sớm mà để mất máu trong thời gian dài có thể dẫn tới thiếu máu mãn tính.

Khi búi trĩ lồi ra ngoài sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và nguy cơ tắc mạch trĩ, làm nặng thêm tình trạng bệnh. Biểu hiện của tắc mạch trĩ là bệnh nhân bị đau dữ dội. Như vậy, bệnh trĩ ở mức độ như của bạn có nhiều nguy cơ và cần phải điều trị càng sớm càng tốt.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ tốt nhất

Đối với trường hợp bệnh độ 3 trở lên thì nên can thiệp bằng việc phẫu thuật. Khoa học kỹ thuật phát triển nên phương pháp chữa bệnh trĩ cũng rất đa dạng và hiệu quả cao như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ.

Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 - 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Sau mổ cắt búi trĩ cần phải có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, điều độ để tránh tái phát.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899