Biểu hiện của bệnh trĩ và cách chữa

Bệnh trĩ không đơn giản chỉ gây phiền toái khó chịu cho người bệnh mà nó còn là nguyên nhân gây ra những nguy hiểm khó lường cho người bệnh. Vậy biểu hiện của bệnh trĩ và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả là gì? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để biết thêm thông tin cho bản thân.

NHỮNG BIỂU HIỆN THƯỜNG GẶP CỦA BỆNH TRĨ

Biểu hiện thông thường:

-   Vùng hậu môn thường có biểu hiện ngứa rát

-   Khó chịu và bị đau tại vùng hậu môn

-   Luôn có cảm giác ấm ướt khó chịu gần vùng hậu môn

-   Người bệnh thường bị chảy máu mỗi khi đi đại tiện, đôi lúc thấy máu thấm trên giấy vệ sinh hay dính trên phân.

-   Khi đi đại tiện người bệnh thường có cảm giác đau đớn

-   Bị viêm nhiễm vùng hậu môn.

Biểu hiện của bệnh trĩ và cách chữa

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại còn là viêm nhiễm vùng hậu môn, người bị mắc bệnh trĩ luôn cảm thấy khó chịu

Biểu hiện khi bị trĩ ngoại

-   Trĩ ngoại hình thành khi các búi trĩ bị nhô ra ngoài, nằm gần vùng hậu môn, hình thành từ áp lực căng giãn quá mức tại các tĩnh mạch gây ra chứng sưng viêm tại các mô liên kết.

-   Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại đôi lúc thấy bề mặt ngoài của các búi trĩ bị sưng to có màu sẫm, bị tụ máu cục bộ, đôi lúc bị mưng mủ, viêm loét hình thành tạo nên cá vết nứt tại vùng hậu môn.

-   Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại còn là viêm nhiễm vùng hậu môn, người bị mắc bệnh trĩ luôn cảm thấy khó chịu, ẩm ướt tại vùng hậu môn sau khi đi đại tiện, đồng thời hình thành những viêm nhiễm do lẫn với nước tiểu và phân đi ra.

-   Các tĩnh mạch bị căng giãn quá mức sẽ bao phủ bề ngoài lớp da và lồi lên, tạo thành đám rối tĩnh mạch lớn đồng thời hình thành nên bệnh trĩ ngoại.

Ngoài ra, biểu hiện của bệnh trĩ ngoại còn cho thấy các mép gấp quanh vùng hậu môn bị sưng to, có khi tạo thành các khe nứt trầy xước kèm theo những chất thải tích tụ bên trong nó do bị viêm nhiễm lâu ngày. Lớp da phía ngoài đôi khi sẽ lồi lên thành khối cùng với những biến chứng sưng tấy phù nề, xơ cứng tại vùng hậu môn.

Biểu hiện của bệnh trĩ nội

-   Biểu hiện của bệnh trĩ nội rất khó chẩn đoán và dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh về hậu môn trực tràng khác. Trĩ nội hình thành là do các tĩnh mạch phình to, các mạch máu bị phù nề và do xơ hóa, viêm nhiễm thành trực tràng gây ra.

-   Biểu hiện của bệnh trĩ nội là do các tĩnh mạch nằm trong trực tràng ruột to phình bị giãn nở, phía niêm mạc trực tràng có màu đỏ, mềm và rất dễ bị chảy máu.

Ngoài ra biểu hiện của bệnh trĩ nội thường bị phù nề, búi trĩ có màu đỏ kèm theo hiện tượng sa búi trĩ, phia bên ngoài có những cục máu đỏ nhỏ li ti chảy ra ngoại hậu môn khi người bệnh đi đại tiện.

Biểu hiện của bệnh trĩ nội còn do các viêm nhiễm hình thành do bị tổn thương từ việc đi đại tiện rặn quá mức tạo ra những vết nứt gâgaara viêm nhiễm trầm trọng đồng thời gây nhiễm trùng máu làm cho các mạch bị sưng, xơ cứng, lòi ra ngoài không thể nào tự thụt vào được.

tu-van-online

Nhắc nhở người bệnh: Bệnh trĩ là một trong những bệnh nguy hiểm nhất trong số các bệnh về hậu môn trực tràng. Chính vì thế người bệnh khi có những biểu hiện bất thường cần nhanh chóng tìm đến những cơ sở y tế chuyen khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Bởi bệnh trĩ nếu để lâu sẽ gây ra ung thư hậu môn trực tràng cực kỳ nguy hiểm cho tính mạng của bạn.

CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ

Phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả được các chuyên gia cũng như nhiều người bệnh đánh giá cao đó chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Đây được xem là một trong những phương pháp tiên tiến hiện đại với những ưu điểm vượt trội mang đến cho người bệnh hiệu quả cao trong quá trình điều trị như: không cần sử dụng dao mổ mà loại bỏ búi trĩ bằng sóng điện cao tần, giúp người bệnh không có cảm giác đau, an toàn, nhanh gọn, chính xác, sớm phục hồi tránh tái phát…

Bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT,trong nhiều năm qua, phòng khám đa khoa Giải Phóng đã giúp rất nhiều người bệnh sớm thoát khỏi bệnh trĩ, lấy lại sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

Cùng với kỹ thuật máy móc hiện đại và trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong nghề của các bác sĩ trĩ tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã giúp rất nhiều bệnh nhân sớm lấy lại niềm vui và sức khỏe trong cuộc sống.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây, nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào hay cần chúng tôi tư vấn thêm về vấn đề Biểu hiện của bệnh trĩ và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau, các bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899